Mỹ đổ lỗi cho Nga để lấy cớ rút khỏi Hiệp ước cấm thử hạt nhân

Mỹ có thể lấy cớ đổ lỗi cho Nga?

VOV.VN - Một nhà ngoại giao của Nga đưa ra nhận định, Mỹ có thể đang lên kế hoạch đổ lỗi cho việc không tuân thủ của Nga là cái cớ để Mỹ rút khỏi CTBT.

Phát biểu tại một hội nghị về giải trừ quân bị tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 30/7, một nhà ngoại giao của Nga đưa ra nhận định rằng, Mỹ có thể đang lên kế hoạch đổ lỗi cho việc không tuân thủ của Nga là cái cớ để chính nước này rút khỏi Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT).

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Có vẻ như thông qua việc tuyên truyền các tuyên bố sai lệch về việc tuân thủ của Nga, đã xuất hiện những nỗ lực nhằm chuẩn bị cho lựa chọn để Mỹ rút khỏi Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện, rồi sau đó quay lại đổ lỗi cho Nga về mọi thứ”.

my do loi cho nga de lay co rut khoi hiep uoc cam thu hat nhan hinh 1
Ảnh minh họa.

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, Bộ Ngoại giao Nga từng lên tiếng phủ nhận cáo buộc của Mỹ rằng Nga đang vi phạm Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện bằng việc tiến hành các vụ thử hạt nhân.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga đưa ra hôm 17/6 nêu rõ: "Toàn bộ những cáo buộc này hoàn toàn vô căn cứ. Những cáo buộc này không thể là gì khác ngoài âm mưu nhằm biện minh cho những chuẩn bị của Mỹ để rút khỏi Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện và nối lại các vụ thử hạt nhân toàn diện".

Trước tuyên bố của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ cho rằng Nga đã tiến hành các vụ thử vũ khí hạt nhân giải phóng ra năng lượng hạt nhân, phía Nga đã liên tiếp khẳng định nước này luôn tuân thủ chặt chẽ Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện đa phương và đã dừng thử hạt nhân kể từ năm 1991./.

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close