Nhiều người vô gia cư Mỹ đón năm mới trong giá rét

Mỹ đón năm mới trong đợt giá rét nghiêm trọng

VOV.VN - Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết, đợt giá rét nghiêm trọng này có thể kéo dài đến những ngày đầu Năm mới, với nhiệt độ xuống mức âm 22 độ C.

Gió lạnh khắc nghiệt dự báo có thể khiến cuộc sống của những nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội như những người vô gia cư ở thành phố Chicago, Mỹ gặp nguy hiểm. 

nhieu nguoi vo gia cu my don nam moi trong gia ret hinh 1
Tuyết rơi dày kỷ lục ở TP Erie, bang Pennsylvania hôm 27/12 Ảnh: Reuters

Trước thực tế trên, nhiều tổ chức nhân đạo ở Mỹ đã cho triển khai các chương trình hỗ trợ người gia cư như: cung cấp lán trại, những bữa ăn nóng.

“Đây là đợt giá lạnh nguy hiểm có thể khiến mạng sống của không ít người, trong đó có những người vô gia cư gặp nguy hiểm. Vì vậy chúng tôi cần hỗ trợ họ. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng, họ sẽ có đủ nguồn lực để được an toàn”, anh Michael Sjogren, thành viên một nhóm hỗ trợ nhân đạo cho biết.

Theo dự báo của giới chuyên gia khí tượng Mỹ, đợt giá rét trong những ngày nghỉ lễ sắp tới có thể mang theo gió lạnh cắt da, cắt thịt và tuyết rơi dày. Nhiệt độ tại Chicago từ hôm Giáng sinh vừa qua đã giảm xuống còn âm 17 độ C. 

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết, đợt giá rét nghiêm trọng này có thể kéo dài đến những ngày đầu Năm mới, với nhiệt độ xuống mức âm 22 độ C. 

Giá rét cũng đã khiến nhiều kế hoạch đón Năm mới tại các khu vực miền Đông Bắc nước Mỹ bị “đóng băng”. Người dân cũng được khuyến cáo cân nhắc kỹ tình trạng thời tiết và sức khỏe trước khi tham gia các hoạt động giải trí ở Rhode Island, Philadenphia.../.

Thep Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close