Mỹ đưa 2 chỉ huy của một nhóm khủng bố vào danh sách đen

Các công dân Mỹ bị cấm không được buôn bán giao dịch với Zafar Iqbal và Salam Bhuttavi. Bất kỳ tài sản nào của hai người này tại Mỹ sẽ bị phong tỏa.

Ngày 28/9, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa 2 chỉ huy của tổ chức Lashkar-e-Taiba, có căn cứ tại Pakistan và là một những nhóm tay súng Hồi giáo lớn nhất tại Nam Á, vào danh sách đen các tổ chức khủng bố quốc tế của nước này.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết hành động này có nghĩa là các công dân Mỹ bị cấm không được buôn bán giao dịch với Zafar Iqbal và Salam Bhuttavi, và bất kỳ tài sản nào của hai người này tại Mỹ sẽ bị phong tỏa.

Lashkar-e-Taiba hay LeT, được thành lập năm 1990 và thường xuyên có các hành động chống lại sự kiểm soát của Ấn Độ tại khu vực Kashmir. Nhóm này bị lên án đã tham gia các vụ tấn công khủng bố vào thành phố tài chính  Mumbai của Ấn Độ vào năm 2008, khiến 166 người thiệt mạng.

Bộ Tài chính Mỹ nói rằng Iqbal là một lãnh đạo và đồng sáng lập nhóm  LeT, trong khi Bhuttavi đã giúp đỡ chuẩn bị các tay súng cho vụ tấn công thành phố Mumbai./.

Ngọc Tú
từ Mỹ
VOV_AllPage