Mỹ giám sát chống gian lận bầu cử giữa kỳ tại 19 bang

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ sẽ triển khai nhân viên giám sát 35 điểm bầu cử ở 19 bang trên cả nước trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 5/11, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo sẽ triển khai nhân viên đến 35 điểm bầu cử ở 19 bang trên cả nước, trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ (6/11) để “giám sát việc tuân thủ các điều luật bầu cử Liên bang”.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions nói rằng, cơ quan này sẽ sử dụng công cụ rất hữu ích mà họ có, cả dân sự và hình sự, để bảo vệ các quyền của hàng triệu cử tri Mỹ tham gia bỏ phiếu. Ông Sessions cũng nói rằng, cử tri lừa đảo “sẽ không được dung thứ”.

my giam sat chong gian lan bau cu giua ky tai 19 bang hinh 1
Người dân Mỹ bỏ phiếu tại các bốt ngoài trời ở California ngày 3/11.
(Ảnh: USA Today)
Thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump cùng ngày đã đăng tải trên trang twitter cá nhân dòng cảnh báo về “các hình phạt tối đa” đối với bất kỳ ai bỏ phiếu bất hợp pháp.

Ông Donald Trump nhấn mạnh, lực lượng thực thi pháp luật đã được thông báo phải giám sát chặt chẽ về bất kỳ hành động bỏ phiếu bất hợp pháp nào có thể xảy ra trong ngày bầu cử  hoặc trong các cuộc bỏ phiếu sớm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã thành lập một ủy ban để điều tra về những gian lận của cử tri, trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, ủy ban này sau đó đã bị giải tán do không tìm ra được bằng chứng về sự gian lận tràn lan xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2016./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Huy Hoàng/VOV1 Theo The Hill
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds