Mỹ hoan nghênh Taliban trả tự do cho hai con tin người Mỹ và Australia

Mỹ hoan nghênh Taliban trả tự do cho 2 con tin người Mỹ và Australia

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hoan nghênh việc giải thoát thành công hai con tin người Mỹ và Australia bị lực lượng Taliban bắt giữ từ tháng 8/2016.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 19/11, hoan nghênh việc giải thoát thành công hai giáo sư Kevin King, người Mỹ và Timothy Weeks, người Australia, bị lực lượng Taliban bắt giữ từ tháng 8 năm 2016. Cả hai giáo sư hiện được quân đội Mỹ chăm sóc và sẽ sớm đoàn tụ với người thân. 

my hoan nghenh taliban tra tu do cho hai con tin nguoi my va australia hinh 1
Hai Giáo sư Kevin King, người Mỹ và Timothy Weeks, người Australia. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố của của Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ việc lực lượng Taliban trả tự do cho hai giáo sư là một cử chỉ thiện chí. Ông Pompeo cũng hoan nghênh việc Taliban sắp trả tự do cho 10 tù nhân Afghanistan và Chính phủ Afghanistan sẽ phóng thích 3 tù nhân Taliban.

Theo ông Pompeo, những tiến triển này là dấu hiệu hy vọng rằng cuộc chiến tại Afghanistan, một cuộc xung đột tốn kém và đã kéo dài 40 năm, có thể sớm kết thúc thông qua một giải pháp chính trị. Mỹ hoan nghênh Tổng thống Ashraf Ghani và Chính phủ Afghanistan đã thúc đẩy mục tiêu đó, đồng thời đang nỗ lực để tăng cường sức mạnh và cải tổ lực lượng an ninh Afghanistan.

Mỹ cũng hoan nghênh nhiều chính trị gia Afghanistan đã gạt bỏ bất đồng chính trị và không sử dụng những cử chỉ nhân đạo này cho lợi ích chính trị cá nhân. Việc giảm bạo lực ở thủ đô Kabul trong vài ngày qua đã làm dấy lên hy vọng về sự thành công của các cuộc đàm phán hòa bình nội bộ ở Afghanistan mà Mỹ sẵn sàng hỗ trợ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close