GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga tiêu diệt 100.000 phần tử khủng bố ở Syria

VOV.VN - Đây là con số được thống kê sau ba năm Nga tham chiến tại Syria. Lực lượng Nga cũng mất đi 112 binh sĩ tại chiến trường Trung Đông này.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga Viktor Bondarev cho biết, khoảng 100.000 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt tại Syria trong vòng ba năm kể từ Nga bắt đầu hoạt động quân sự tại quốc gia Trung Đông này.

nga tieu diet 100 000 phan tu khung bo o syria hinh 1
Máy bay chiến đấu của Nga tại Syria. Ảnh: Skynewsaraiba

Tuyên bố của ông Viktor Bondarev đưa ra nhân dịp kỷ niệm ba năm Nga bắt đầu tham gia chiến dịch quân sự tại Syria. Ông Viktor Bondarev cho biết, các lực lượng không quân Nga đã thực hiện tất cả các cuộc tấn công các mục tiêu khủng bố với mức độ chính xác cao. Trong số 100.000 kẻ khủng bố bị tiêu diệt có khoảng có 85.000 người do lực lượng không quân Nga không kích nhằm vào các kho đạn dược, thành trì và các trung tâm kiểm soát.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các cuộc tấn công này đã hỗ trợ cho lực lượng quân đội chính phủ Syria giải phóng nhiều vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, quân đội Nga hoạt động tại Syria có 112 binh sĩ hy sinh trong 3 năm qua. Một nửa số thương vong này là do tai nạn máy bay AN-26 và IL-20. Lực lượng không quân Nga đã mất 8 máy bay, 7 trực thăng và 2 phương tiện vận tải. Tổn thất này thấp hơn nhiều so với những tổn thất của Nga trong cuộc chiến ở Afghanistan với khoảng 4.800 binh sĩ thiệt mạng, 60 xe tăng, 400 xe bọc thép, 15 máy bay và 97 trực thăng bị phá hủy./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP