Mỹ kêu gọi với quân đội Venezuela “đổi phe”

VOV.VN - Nhằm đẩy nhanh quá trình thay đổi chế độ ở Venezuela, Mỹ đang xúc tiến các biện pháp buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức.

Trong một tuyên bố vừa đăng tải trên trang Twitter cá nhân, cố vấn Nhà trắng John Bolton đã nói rằng, Mỹ đang cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với các quan chức quân đội cấp cao của Venezuela nếu họ công nhận Chính phủ của Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido.

my keu goi voi quan doi venezuela "doi phe" hinh 1
Tổng thống Venezuela Maduro phát biểu tại Caracas hôm 8/2. Ảnh: AFP

Trong khi đó, hãng tin Reuters ngày 9/2 dẫn nguồn tin một quan chức cấp cao Nhà trắng giấu tên cho biết, Mỹ đang xúc tiến các cuộc tiếp xúc trực tiếp với các thành viên quân đội Venezuela, khuyến khích họ trung thành với thủ lĩnh phe đối lập Guaido, đồng thời gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Tổng thống Maduro.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mọi con mắt giờ đều đổ dồn vào tình hình Venezuela kể từ khi thủ lĩnh phe đối lập Guaido tuyên bố là Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này hồi cuối tháng 1 vừa qua – một động thái đã được Mỹ và nhiều đồng minh của Mỹ ủng hộ. Cho đến nay, chỉ có một số quan chức quân đội đứng về phe thủ lĩnh đối lập Guaido trong khi đa phần các tướng lĩnh cấp cao Venezuela vẫn cam kết trung thành với Tổng thống Maduro./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Sputnik, Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Venezuela quân đội Venezuela Tổng thống Maduro

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds