Mỹ kêu gọi với quân đội Venezuela “đổi phe”

Mỹ kêu gọi với quân đội Venezuela “đổi phe”

VOV.VN - Nhằm đẩy nhanh quá trình thay đổi chế độ ở Venezuela, Mỹ đang xúc tiến các biện pháp buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức.

Trong một tuyên bố vừa đăng tải trên trang Twitter cá nhân, cố vấn Nhà trắng John Bolton đã nói rằng, Mỹ đang cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với các quan chức quân đội cấp cao của Venezuela nếu họ công nhận Chính phủ của Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido.

my keu goi voi quan doi venezuela "doi phe" hinh 1
Tổng thống Venezuela Maduro phát biểu tại Caracas hôm 8/2. Ảnh: AFP

Trong khi đó, hãng tin Reuters ngày 9/2 dẫn nguồn tin một quan chức cấp cao Nhà trắng giấu tên cho biết, Mỹ đang xúc tiến các cuộc tiếp xúc trực tiếp với các thành viên quân đội Venezuela, khuyến khích họ trung thành với thủ lĩnh phe đối lập Guaido, đồng thời gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Tổng thống Maduro.

Mọi con mắt giờ đều đổ dồn vào tình hình Venezuela kể từ khi thủ lĩnh phe đối lập Guaido tuyên bố là Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này hồi cuối tháng 1 vừa qua – một động thái đã được Mỹ và nhiều đồng minh của Mỹ ủng hộ. Cho đến nay, chỉ có một số quan chức quân đội đứng về phe thủ lĩnh đối lập Guaido trong khi đa phần các tướng lĩnh cấp cao Venezuela vẫn cam kết trung thành với Tổng thống Maduro./.

Theo Sputnik, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close