Mỹ khẳng định giữ vững quan hệ quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ là một đồng minh NATO mà Mỹ cần cố gắng duy trì nhằm chống lại kẻ thù chung.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Jim Mattis ngày 11/10 khẳng định quan hệ quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ không bị ảnh hưởng bởi căng thẳng ngoại giao giữa hai nước. Ông cũng cho biết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ. 

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Jim Mattis trong một cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Mattis nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ là một đồng minh NATO mà Mỹ cần cố gắng duy trì nhằm chống lại kẻ thù chung.

Ông cũng cho biết hai nước hiện đang phối hợp tốt, đặc biệt là trên lĩnh vực quân sự, đồng thời bày tỏ tin tưởng căng thẳng ngoại giao sẽ không làm ảnh hưởng quan hệ quân sự giữa hai nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thổ Nhĩ Kỳ: Quyết định ngừng cấp thị thực của Mỹ là “đáng tiếc“

VOV.VN - Việc Mỹ quyết định ngừng mọi dịch vụ cấp thị thực không nhập cư tại tất cả các cơ sở ngoại giao của Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ là điều đáng tiếc.

Quan hệ Mỹ- Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục sóng gió

VOV.VN - Căng thẳng Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ lại gia tăng khi Tổng thống Thổ Erdogan tuyên bố không công nhận Đại sứ Mỹ John Bass ở Ankara.

Mỹ “đánh giá lại” cam kết ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Phái bộ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/10 thông báo đã ngừng mọi dịch vụ cấp thị thực không nhập cư tại tất cả các cơ sở ngoại giao của Mỹ ở nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả ngoại giao với Mỹ

VOV.VN - Ít giờ sau khi Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8/10, Ankara cũng ngừng cấp thị thực không nhập cư cho công dân Mỹ.

Tin cùng chuyên mục