Mỹ lo ngại về các hành động khiêu khích của Trung Quốc ở Biển Đông

Mỹ lo ngại về “hành vi bắt nạt” của Trung Quốc trên Biển Đông

VOV.VN - Hãng tin Reuters ngày 18/4 đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngừng “hành vi bắt nạt” trên Biển Đông.

Theo thông tin đăng tải trên Reuters, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ lo ngại về các thông tin liên quan hoạt động gây hấn của Trung Quốc nhắm tới các cơ sở dầu khí tại các vùng biển tranh chấp.

my lo ngai ve cac hanh dong khieu khich cua trung quoc o bien dong hinh 1
Bộ Ngoại giao Mỹ lo ngại về “hành vi bắt nạt” của Trung Quốc trên Biển Đông.

Theo Reuters, ba nguồn tin khu vực ngày 17/4 cho biết, một tàu khảo sát của Chính phủ Trung Quốc đã áp sát một tàu khảo sát của công ty dầu khí nhà nước Petronas của Malaysia tại các vùng biển đó.  

Reuters đưa tin trước đó, khi tàu khảo sát Hải Dương 8 có mặt ngoài khơi vùng biển Việt Nam, một phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố chiếc tàu này đang tiến hành các hoạt động bình thường và cáo buộc các quan chức Mỹ đã bôi xấu Trung Quốc.

Trong một tuyên bố ngày 18/4, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ lo ngại về các thông tin liên quan hoạt động gây hấn lặp đi lặp lại của Trung Quốc nhắm tới các cơ sở dầu khí ngoài khơi của các nước có tuyên bố chủ quyền khác.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngừng hành vi bắt nạt và kiềm chế tham gia các hoạt động gây hấn và gây bất ổn tương tự./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close