Mỹ ngừng áp thêm thuế, nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

Mỹ ngừng áp thêm thuế, nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

VOV.VN - Truyền thông Trung Quốc cho biết, ông Tập và ông Trump đã thống nhất tái khởi động đối thoại và Mỹ sẽ ngừng áp thuế mới với hàng hóa Trung Quốc.

Kết thúc cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Trung bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản, Tổng thống Trump trả lời báo giới rằng ông đã có "một cuộc gặp rất tốt, tốt hơn cả mong đợi" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Chúng tôi đã đi đúng hướng", Tổng thống Trump khẳng định, đồng thời cho biết cả hai bên sẽ sớm chấm dứt tình trạng đàm phán thương mại đình trệ hiện nay.

my ngung ap them thue, noi lai dam phan thuong mai voi trung quoc hinh 1
Tổng thống Trump khẳng định cuộc gặp với ông Tập Cận Bình bên lề Hội nghị G20 “tốt hơn cả mong đợi” và nhấn mạnh cả 2 bên đã đi “đúng hướng”. Ảnh: AFP

Trước đó, ông Trump và ông Tập đã có cuộc họp kín với nhau kéo dài hơn 1 tiếng. Tuy nhiên không có bất kỳ tuyên bố nào được đưa ra và cũng không rõ liệu hai nước có đạt được một thỏa thuận hay không.

Tổng thống Trump không đề cập kết quả cụ thể của cuộc gặp hôm nay (29/6) mà chỉ nói rằng các nội dung của cuộc gặp sẽ được 2 bên công bố sau. Ông Trump cho biết tuyên bố của Mỹ sẽ được công bố lúc 15h30 (giờ Nhật Bản).

"Đàm phán vẫn sẽ tiếp tục", Tổng thống Trump khẳng định.

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc cho biết hai bên đã nhất trí sẽ tái khởi động đàm phán và Mỹ sẽ không áp thêm bất kỳ loại thuế bổ sung nào lên hàng hóa Trung Quốc trong thời điểm này.

Trên thực tế, Mỹ và Trung Quốc vẫn còn nhiều quan điểm khác biệt về những vấn đề quan trọng như chuyển giao công nghệ bắt buộc hay bảo trợ cho các ngành công nghiệp sở hữu nhà nước./.

Theo CNN, CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close