Mỹ sẽ tiếp tục dọa áp thuế sau khi đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

VOV.VN - Đại diện thương mại Mỹ cho rằng, nước này cần phải tiếp tục dọa áp thuế kể cả khi đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 27/2 cho biết Mỹ vẫn sẽ cần duy trì đe dọa áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong nhiều năm kể cả khi đạt được 1 thỏa thuận thương mại với nước này.

my se tiep tuc doa ap thue sau khi dat duoc thoa thuan thuong mai voi trung quoc hinh 1
Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer. (Ảnh: Getty Images)

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 27/02 đã có cuộc điều trần về các vấn đề giữa Mỹ và Trung Quốc tại một ủy ban thuộc Hạ viện. Ông Robert Lighthizer cho biết Mỹ vẫn sẽ cần duy trì đe dọa áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong nhiều năm kể cả khi đạt được 1 thỏa thuận thương mại với nước này. Theo Đại diện thương mại Mỹ, hai nước vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt được một thỏa thuận nhằm không chỉ chấm dứt tranh chấp thương mại mà còn đảm bảo mọi vấn đề đã thống nhất sẽ được thực hiện.            

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là phát biểu công khai của ông Robert Lighthizer kể từ khi Tổng thống Trump quyết định hoãn tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25%. Theo ông Robert Lighthizer, quan hệ thương mại song phương giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ không dễ thay đổi chỉ với 1 cuộc đàm phán và đây sẽ là một quá trình kéo dài trong nhiều năm. Ông Robert Lighthizer cũng nhấn mạnh việc sử dụng các biện pháp thuê quan là công cụ buộc Trung Quốc tiến hành các thay đổi cấu trúc theo yêu cầu của Mỹ. Ông cũng cảnh báo rằng, nếu có bất kỳ bất đồng trong đàm phán thương mại cấp cao, Mỹ có thể sẽ hành động một cách hợp lý và đơn phương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Mỹ dọa áp thuế với Trung Quốc Đại diện thương mại Mỹ Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds