Mỹ triển khai thêm quân tới Bán đảo Sinai Ai Cập

Mỹ triển khai thêm quân tới Bán đảo Sinai, Ai Cập

VOV.VN -Mỹ đã triển khai thêm 75 binh sĩ và các khí tài quân sự khác tới Bán đảo Sinai của Ai Cập trong bối cảnh những quan ngại về an ninh gia tăng tại đây.

Ngày 10/9, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận thông tin. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết ưu tiên hàng đầu của Mỹ hiện nay chính là sự an toàn và an ninh của các quân nhân Mỹ đang hiện diện tại Ai Cập.

Động thái trên của Mỹ diễn ra sau khi một số binh sĩ Mỹ bị thương trong một vụ đánh bom ven đường hồi tuần trước tại Bán đảo Sinai.

Hiện có khoảng 720 binh sĩ Mỹ đang có mặt tại đây nhằm giám sát thỏa thuận hòa bình đã ký giữa Israel và Ai Cập năm 1979.

Kể từ cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi thuộc tổ chức Anh em Hồi giáo đầu tháng 7/2013, các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập không ngừng gia tăng.

Các vụ tấn công của các nhóm phiến quân Hồi giáo chủ yếu xảy ra tại Bán đảo Sinai, sau đó lan sang thủ đô Cairo và các thành phố khác, khiến hàng trăm binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng.

Tình trạng bạo lực gia tăng buộc quân đội phải tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn kết hợp với các biện pháp tăng cường của chính phủ để triệt tận gốc nơi ẩn náu của các nhóm phiến quân nói trên, đồng thời khôi phục tình hình an ninh và ổn định cho bán đảo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close