Mỹ, Trung đạt một số đồng thuận về chống tội phạm mạng

VOV.VN - Các quan chức cấp cao Mỹ và Trung Quốc vừa kết thúc đàm phán về an ninh mạng trước thềm chuyến thăm Mỹ của ông Tập Cận Bình vào cuối tháng 9.

Nhà Trắng thông báo, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ đã thăm Washington trong 4 ngày, hội đàm với Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ James Comey, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Susan Rice và các quan chức về an ninh mạng. 

my trung dat duoc mot so dong thuan ve chong toi pham mang hinh 1
Mỹ, Trung đạt được một số đồng thuận về chống tội phạm mạng. (hình minh họa: ITN).

Hai bên đã đạt được những đồng thuận quan trọng về chống tội phạm mạng. Ông Mạnh Kiến Trụ cho biết, Mỹ và Trung Quốc đều là những quốc gia có công nghệ Internet phát triển ở trình độ cao.

Trong bối cảnh hoạt động của tội phạm mạng ngày càng tinh vi, hai nước cần tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau và hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng.

Gần đây, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ thường phàn nàn về các vụ tấn công mạng nhằm vào các lợi ích của Mỹ cũng như các hoạt động đánh cắp thông tin nhạy cảm được cho là bắt nguồn từ Trung Quốc.

Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ khẳng định lập trường của Trung Quốc chống lại các cuộc tấn công mạng cũng như các hoạt động gián điệp thương mại qua mạng.

Bất kì ai thực hiện các hoạt động này trên lãnh thổ Trung Quốc sẽ bị coi là vi phạm luật pháp của Trung Quốc và sẽ phải đối mặt với pháp lý./.  

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Theo NHK, CCTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x