Mỹ trừng phạt 3 thực thể, 1 cá nhân liên quan đến Triều Tiên

VOV.VN - Theo Bộ Tài chính Mỹ, các thực thể trên đã có các giao dịch và hợp tác với Ngân hàng Ngoại thương của Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 3/8, Bộ Tài chính Mỹ đã đăng tải trên trang web chính thức của Bộ này thông báo về các biện pháp trừng phạt mới đối với các cá nhân và thực thể có liên quan tới Triều Tiên.

my trung phat 3 thuc the 1 ca nhan lien quan den trieu tien hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (Ảnh: Reuters)
Thông báo nêu rõ, lệnh trừng phạt mới nhằm vào 3 thực thể là Ngân hàng thương mại Nga Agrosoyuz, Tập đoàn Ungum Hàn Quốc có trụ sở tại thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) và Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Đán Đông Trung Thạnh của Trung Quốc.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, các thực thể trên đã có các giao dịch và hợp tác với Ngân hàng Ngoại thương của Triều Tiên.

Lệnh trừng phạt mới còn nhằm vào một cá nhân là Ri Jong Won – một đại diện của Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên làm việc tại thủ đô Moscow, Nga.

PC_Article_Middle

Trong thông báo, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục thực thi các biện pháp trừng phạt của nước này và Liên Hợp Quốc, nhằm ngăn chặn nguồn thu nhập bất hợp pháp của Triều Tiên.

Dù tình hình bán đảo Triều Tiên đã có nhiều tín hiệu tích cực, song Mỹ và các đồng minh vẫn muốn duy trì trừng phạt đối với quốc gia Đông Bắc Á này cho đến khi quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Bình Nhưỡng được hoàn tất./.

Đình Nam/VOV1 (Theo Reuters)
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x