GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ ủng hộ Qatar trong giải quyết khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh

VOV.VN - Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohamed bin Abdulrahman Al Thani sẽ có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vào tuần tới.

Chính phủ Qatar ngày 18/11 thông báo đã nhận được sự ủng hộ của Mỹ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao với 4 nước Arab do Saudi Arabia dẫn đầu và luôn sẵn sàng đối mặt với bất cứ động thái quân sự nào liên quan đến cuộc khủng hoảng này.

my ung ho qatar trong giai quyet khung hoang ngoai giao vung vinh hinh 1
Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohamed bin Abdulrahman Al Thani (trái) trong một cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: AFP.

Hãng thông tấn QNA (Qatar)  dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohamed bin Abdulrahman Al Thani cho biết, nước này luôn có sự chuẩn bị tốt trước mọi động thái thù địch, cũng như luôn tin tưởng vào sự hỗ trợ của các đối tác quốc phòng, trong đó có Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ.

Theo ông Al Thani, Qatar là quốc gia duy nhất hưởng ứng sáng kiến của chính quyền Tổng thống Mỹ tổ chức đàm phán với nhóm 4 nước Arab tại trại David - nơi nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ ở bang Maryland để giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao.

Theo kế hoạch, ông Al Thani sẽ có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vào tuần tới. Trước đó, ngày 15/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Qatar, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh vẫn bế tắc. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh bùng phát từ đầu tháng 6, trong đó các quốc gia láng giềng gồm Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Saudi Arabia, Bahrain và Ai Cập cắt đứt quan hệ ngoại giao, phong tỏa Qatar cả về kinh tế và chính trị, với cáo buộc chính quyền Doha hỗ trợ khủng bố. Chính phủ Qatar bác bỏ cáo buộc này.

Đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua giữa các quốc gia vùng Vịnh và cho đến nay vẫn chưa có lối thoát do các bên không chịu thỏa hiệp hay nhượng bộ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP