Mỹ và Australia củng cố quan hệ thương mại và an ninh

VOV.VN - Thủ tướng Scott Morrison ngày 20/9 đã có cuộc gặp song phương và họp báo chung với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng.

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 20/9 đã có chuyến thăm cấp nhà nước thứ hai tới Mỹ. Chuyến thăm nhằm củng cố mối quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Australia trong một loạt các vấn đề bao gồm Trung Quốc và Iran.

Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Australia Morrison. Ảnh: New York Post

Thủ tướng Scott Morrison đã có cuộc gặp song phương và họp báo chung với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng. Nội dung thảo luận bao gồm an ninh và thương mại đặc biệt là trong bối cảnh Trung Quốc có các hoạt động chèn ép tại khu vực Biển Đông cũng như căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran.

Hai nhà lãnh đạo cùng ngày cũng dự kiến sẽ thông báo một kế hoạch đảm bảo nguồn cung cấp đất hiếm trong bối cảnh Trung Quốc, nước sản xuất và chế biến đất hiếm lớn nhất thế giới, có thể sẽ cắt giảm xuất khẩu đất hiếm. 

Thủ tướng Scott Morrison sẽ dự buổi quốc yến do Tổng thống Trump chủ trì tại Nhà Trắng tối ngày 20/09./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng máy tính Quốc hội

VOV.VN - Australia vừa cáo buộc Trung Quốc đứng sau vụ tấn công vào mạng máy tính của Quốc hội nước này.

Thủ tướng Australia thăm Mỹ củng cố quan hệ đồng minh

VOV.VN - Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Australia Scott Morrison sẽ thăm chính thức Mỹ từ ngày 19 đến ngày 27/9 tới. 

Nền kinh tế Australia sẽ tê liệt nếu Mỹ tấn công Iran

VOV.VN - Hãng tin ABC ngày 20/9 cho biết, hiện Australia chỉ có đủ xăng dầu cung cấp cho toàn bộ nền kinh tế sử dụng trong vòng 3 tuần.

Tin cùng chuyên mục