Mỹ vẫn mạnh miệng bảo vệ tuyên bố về “nút bấm hạt nhân” của Trump

VOV.VN -Giới chức Mỹ cho rằng dòng tweet về nút bấm hạt nhân của Tổng thống Trump đã “khuất phục” Triều Tiên và khiến nước này ngồi vào bàn đàm phán.

PC_Article_AfterShare_1

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley trong một tuyên bố hôm qua (7/1) đã nói rằng phát ngôn trên trang Twitter cá nhân của Tổng thống Donald Trump về việc có nút bấm hạt nhân “to hơn và uy lực hơn” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là nhằm “khuất phục” ông Kim và cảnh báo những mối đe dọa rõ ràng về một cuộc xung đột hạt nhân.

my van manh mieng bao ve tuyen bo ve nut bam hat nhan cua trump hinh 1
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters

Trả lời câu hỏi “Liệu dòng tweet của ông Trump có phải là ý tưởng khôn ngoan?” trên chương trình “This Week” của kênh ABC, bà Haley cho rằng ông chủ Nhà Trắng luôn muốn khuất phục Nhà lãnh đạo Triều Tiên. “Và điều vô cùng quan trọng là nếu chúng ta để Triều Tiên giữ thái độ kiêu ngạo, thì ông Kim Jong-un sẽ không nhận ra hậu quả thực tế nếu ông ta bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân”, bà Haley nhấn mạnh.

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc cũng khẳng định Triều Tiên cần phải biết rõ rằng Mỹ sẽ không ngừng gây sức ép lên nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Mỹ sẽ không để Triều Tiên “lộng hành” và thực tế là Triều Tiên có một nút bấm hạt nhân trên bàn có thể phá hủy nước Mỹ.

“Chúng tôi muốn nhắc nhở Triều Tiên rằng, chúng tôi cũng có thể phá hủy họ, do đó, họ cần vô cùng cẩn trọng với lời nói và hành động của mình”, Đại sứ Haley nói thêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày hôm qua, Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo cũng bảo vệ mạnh mẽ tuyên bố của Tổng thống Donald Trump. Phát biểu trên chương trình “Face the Nation” của CBS, ông Pompeo nhắc lại chính sách kiên định của Mỹ về phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên. Giám đốc CIA cũng bác bỏ một bài viết hôm qua của New York Times, nói rằng cơ quan này không có khả năng dự đoán sự tiến triển nhanh chóng của chương trình hạt nhân Triều Tiên trong vài tháng qua. Ông Pompeo khẳng định CIA đã cung cấp thông tin về khả năng và ý đồ của Triều Tiên, cũng như nắm được “gần như chính xác” tốc độ phát triển của chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Giám đốc CIA hôm qua cũng xuất hiện trên chương trình truyền hình “Fox News Sunday” với khẳng định rằng, Triều Tiên đã bị Tổng thống Trump “khuất phục” và đó là lý do tại sao Triều Tiên đồng ý đàm phán chính thức với Hàn Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoàng Lê/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mức thưởng trung bình Tết Kỷ Hợi là bao nhiêu?
VOV.VN - Bộ LĐ-TB và XH vừa công bố kết quả khảo sát mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 của 58/63 tỉnh thành, cho thấy mức thưởng năm nay cao hơn năm 2018.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds