New Zealand lo ngại trang web của Bộ Ngân khố bị tin tặc tấn công

New Zealand lo ngại trang web của Bộ Ngân khố bị tin tặc tấn công

VOV.VN - Bộ trưởng Ngân khố New Zealand Makhlouf cho biết, đã có hơn 2.000 nỗ lực truy cập vào các thông tin chưa được công bố trên trang web của Bộ này.

Ngày 30/5, Chính phủ New Zealand mới công bố kế hoạch ngân sách cho năm tài chính mới song từ hôm 28/5, một số thông tin về kế hoạch này đã được phe đối lập tiết lộ. Cùng với các cuộc tấn công dồn dập vào mạng máy tính của Bộ Ngân khố trong thời gian gần đây, sự việc này đang khiến chính quyền của Thủ tướng Jacinda Arden nghi ngại về khả năng trang web của Bộ ngân khố đã bị tin tặc xâm nhập.

new zealand lo ngai trang web cua bo ngan kho bi tin tac tan cong hinh 1
Ảnh minh họa: AFP

Phát biểu trên đài phát thanh vào sáng 29/5, Bộ trưởng Ngân khố New Zealand Gabriel Makhlouf cho biết, trong vòng hơn 48 giờ qua, đã có hơn 2.000 nỗ lực truy cập vào các thông tin chưa được công bố trên trang web của Bộ này. Tuyên bố này được đưa ra sau khi đảng Dân tộc đối lập tại New Zealand hôm 28/5 công bố một số thông tin được cho là lấy từ kế hoạch ngân sách mới dự kiến sẽ công bố vào ngày mai (30/5).

Kế hoạch ngân sách là văn bản được xếp vào hàng tuyệt mật trước khi được công bố. Vì vậy, việc trang web bị tấn công cùng với việc phe đối lập trích dẫn một số thông tin được cho là từ kế hoạch này đang khiến chính quyền của Thủ tướng Jacinda Arden đau đầu.

Mặc dù người đứng đầu đảng Dân tộc đối lập Simon Bridges khẳng định, đảng này có được thông tin một cách hợp pháp và không tấn công trang web của Bộ Ngân khố để lấy thông tin song rõ ràng thông tin tuyệt mật đã bị rò rỉ và chính quyền New Zealand sẽ điều tra để làm rõ nhằm có biện pháp hữu hiệu, tránh các trường hợp tương tự xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close