Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp vào tình hình khu vực Catalonia

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 15/11 bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào tình hình Catalonia và khẳng định thông tin này là phi thực tế.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh những cáo buộc đối với Nga chỉ nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi các vấn đề nội bộ của Tây Ban Nha.

nga bac bo cao buoc can thiep vao tinh hinh khu vuc catalonia hinh 1
Nga khẳng định không can thiệp vào tình hình Catalonia. Ảnh: Reuters

“Một số đối tác tại Châu Âu và ở nơi khác không còn việc gì làm ngoài cáo buộc truyền thông của Nga can thiệp vào tình hình Catalonia. Điều này cũng có thể được lý giải rằng tại những nơi đưa ra cáo buộc như Tây Ban Nha hay Anh có đầy rẫy vấn đề nội bộ. Họ muốn lợi dụng những cáo buộc này để làm chệch hướng sự chú ý của dư luận trước việc không có đủ khả năng giải quyết các vấn đề nội bộ”, ông Lavrov nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov gọi những cáo buộc trên là “vô căn cứ" vì Chính phủ Tây Ban Nha, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hay báo chí đều “không đưa ra bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào” về cáo buộc trên. 

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí của Tây Ban Nha đăng tải nhiều thông tin cáo buộc hàng loạt các phương tiện thông tin đại chúng Nga, trong đó có kênh truyền hình RT và hãng tin Sputnik, đã đưa tin không khách quan về cuộc khủng hoảng ở Catalonia và sử dụng các tài khoản trên mạng xã hội để tạo hình ảnh tiêu cực về Tây Ban Nha./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm mới
VOV.VN - Trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa phùn, trời nồm ẩm trước khi đón đợt không khí lạnh vào ngày 16/1.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds