Nga bác bỏ cáo buộc chuyển vũ khí tới miền Đông Ukraine

VOV.VN -Trước đó, ngày 2/10, Bộ trường Quốc phòng Ukraine đã cáo buộc Nga đang chuyển các trang thiết bị quân sự mới đến miền Đông Ukraine.

RIA Novosti đưa tin, ngày 3/10, Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận cáo buộc của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Heletei cho rằng, Nga đang chuyển vũ khí đến miền Đông Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Heletei (Ảnh Reuters)

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Đã đến lúc các quan chức quân sự của Ukraine dừng việc gây hoang mạng cộng đồng quốc tế bằng cách đưa ra những mối đe dọa không tồn tại đến từ Nga nhằm che đậy các hoạt động quân sự vô nghĩa của quân đội Ukraine chống lại dân thường ở Donbas”.

Trước đó, ngày 2/10, Bộ trường Quốc phòng Ukraine đã cáo buộc Nga chuyển các trang thiết bị quân sự mới tới Ukraine và chứng minh bằng việc rút ra 3 vỏ đạn cỡ 7,62 mm trước mặt các phóng viên.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Đây là loại đạn từng được sản xuất trên lãnh thổ của Liên Xô cũ, trong đó có nhà máy sản xuất đạn dược tại Lugansk. Đợt sản xuất loại đạn này gần đây nhất là vào năm 1974, sau đó, quân đội Liên Xô đã chuyển sang sử dụng loại đạn cỡ 5,45 mm”.

Đại diện Bộ Quốc phong Nga nói thêm rằng, cả Liên Xô cũ và Nga đều chưa từng đặt mua loại đạn cỡ 7,62 mm kể từ năm 1974 đến nay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đức tuyên bố không chuyển giao vũ khí cho các khu vực xung đột

VOV.VN -Tuyên bố này được đưa ra nhằm đáp lại lời đề nghị cộng đồng quốc tế hỗ trợ vũ khí cho các chiến binh người Kurd ở Iraq.

Nga: Vũ khí từ NATO sẽ tiếp tay cho tội ác chiến tranh tại Ukraine

VOV.VN - Tuy nhiên, NATO khẳng định, liên minh này sẽ không hỗ trợ vũ khí cho Ukraine.

Ukraine cầu xin viện trợ vũ khí sát thương, Mỹ từ chối

VOV.VN - Dù vậy, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, ông vẫn hài lòng về sự hợp tác quân sự giữa Mỹ và Ukraine.

Mỹ và nhiều nước khác đang cung cấp vũ khí phi sát thương cho Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Poroshenko cho biết, các thiết bị quân sự từ nước ngoài sẽ tăng cường sức mạnh quốc phòng của Ukraine thêm nhiều lần.

Ukraine chỉ trích Nga vội vàng vận chuyển hàng cứu trợ

VOV.VN - Ukraine cho
rằng Nga đã bỏ qua các nguyên tắc quốc tế và các thỏa thuận khi vận
chuyển hàng cứu trợ trên lãnh thổ Ukraine.

Cuộc chiến pháp lý Nga-Ukraine leo thang

VOV.VN - Căng thẳng Nga-Ukraine lại leo thang khi hai nước này ngày 30/9 tuyên bố đang mở các cuộc điều tra hình sự nhằm vào các quan chức của nhau.

Ukraine công bố đoạn video tên lửa BUK được chuyển ngược về Nga

VOV.VN - Đoạn video nói trên do Bộ Nội vụ Ukraine công bố và bộ này cũng cho biết đây chính là hệ thống tên lửa được cho là đã bắn hạ máy bay MH17.

Thủ tướng Đức kêu gọi Nga tạo ảnh hưởng với phe đối lập Ukraine

VOV.VN - Thủ tướng Merkel nhấn mạnh, lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine phải được tuân thủ nghiêm ngặt và an ninh tại biên giới giữa Nga với Ukraine.

Nga chuẩn bị truy nã quốc tế Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

VOV.VN - Ông này bị cáo buộc đã phạm tội ác chiến tranh khi tiến hành các cuộc tấn công ở Đông Ukraine.

NATO bắt đầu chuyển vũ khí cho Ukraine

VOV.VN -Thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Heletey đưa ra trong cuộc phỏng vấn với kênh Channel 5 của Ukraine.

Tin cùng chuyên mục