Nga bác bỏ cáo buộc xâm phạm không phận Nhật Bản

Nga bác bỏ cáo buộc xâm phạm không phận Nhật Bản

(VOV) - Trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 2 máy bay chiến đấu của Nga đã bay trong không phận Nhật Bản khoảng gần 1 phút
Nga hôm qua đã bác bỏ việc máy bay của nước này bị cho là đã xâm phạm không phận của Nhật Bản sau khi Bộ Quốc phòng Nhật Bản cùng ngày cho biết hai máy bay chiến đấu SU-27 của Nga đã xâm phạm không phận nước này ở ngoài khơi khu vực đảo Hokkaido ngày 7/2.

Phát biểu tại thủ đô Moscow của Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói: “Quân đội Nga bác bỏ các thông tin này. Cần phải nói một cách rõ ràng rằng, các chuyến bay của Hạm đội Thái Bình Dương trong khu vực này-nghĩa là khu vực biên giới với Nhật Bản-được tiến hành đều đặn trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các qui định quốc tế về sử dụng không phận, và không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.Tôi cho rằng các thông tin này đã đủ để bác bỏ các báo cáo từ một số phương tiện truyền thông”.

Trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 2 máy bay chiến đấu của Nga đã bay trong không phận Nhật Bản khoảng gần 1 phút, ở khu vực Tây Nam đảo Rishiri, gần mỏm phía Bắc của đảo Hokkaido nằm ở cực Bắc của Nhật Bản. Ngay lập tức, Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản đã điều các máy bay tiêm kích F-22 tới khu vực này, trong khi hai máy bay Nga bay theo hướng Nam về phía Biển Nhật Bản trước khi quay đầu về hướng Bắc. Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho hay Chính phủ nước này đã yêu cầu phía Nga xem xét kỹ vụ việc./.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN