Nga bác bỏ thông tin can thiệp bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

VOV.VN - Ông Lavrov bác bỏ cáo buộc cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 6/11 lên tiếng bác bỏ các cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ.

Phát biểu khi đang ở thăm Tây Ban Nha, ông Lavrov cho rằng, những cáo buộc này không có ý nghĩa.

ngoai truong nga bac bo thong tin nuoc nay can thiep bau cu giua ky my hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Washington Examiner

Trước đó, trả lời câu hỏi của các phóng viên về cáo buộc của một số chuyên gia an ninh mạng Mỹ cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ, người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho biết không thể đưa ra lời bình luận, vì Nga không biết rõ ai là người đưa ra các cáo buộc này và liệu những người này có thực sự hiểu về an ninh mạng hay không.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ An ninh Nội địa, Bộ Tư pháp, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ trước đó đã ra tuyên bố chung cho biết, cộng đồng tình báo Mỹ khẳng định rằng không có cơ sở hạ tầng bầu cử nào bị xâm phạm trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018, vốn có thể cản trở việc bỏ phiếu, thay đổi số phiếu bầu hoặc làm gián đoạn quá trình kiểm phiếu. 

Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cũng thông báo đã chặn khoảng 30 tài khoản Facebook và 85 tài khoản khác trên ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram, do lo ngại những tài khoản này có thể liên quan tới các thực thể nước ngoài âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds