Bấm xem ngay, Nga: Các biện pháp trừng phạt của Mỹ vi phạm quy định WTO

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga: Các biện pháp trừng phạt của Mỹ vi phạm quy định WTO

VOV.VN - Đại diện của Nga tại WTO tuyên bố, Nga sẽ sử dụng các cơ chế của WTO để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ áp đặt chống lại các công ty và tổ chức tài chính Nga là vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO) và có thể buộc Nga tiến hành một cuộc điều tra về tranh chấp thương mại với Mỹ. Đó là tuyên bố của Đại diện của Nga tại WTO Gennady Ovechko. 

bam xem ngay, nga: cac bien phap trung phat cua my vi pham quy dinh wto  hinh 1 Đại diện của Nga tại WTO Gennady Ovechko (ảnh: Ria)

Phát biểu tại cuộc họp Đại hội đồng của Tổ chức thương mại Thế giới, ông Ovechko nhấn mạnh, Nga coi các biện pháp trừng phạt kinh tế mới của Mỹ chống lại các công ty Nga là một thách thức đối với các lợi ích thương mại và kinh tế đang được đảm bảo bởi các quy định của WTO.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Ovechko tuyên bố, Nga sẽ sử dụng các cơ chế của WTO để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Ông Ovechko còn cảnh báo rằng, những hành động của Mỹ có thể sẽ kích động một chuỗi sự kiện không mong muốn và làm suy yếu niềm tin vào hệ thống thương mại đa phương này khi lợi dụng bối cảnh chính trị để can thiệp và hoạt động kinh doanh của các công ty Nga. Ông Ovechko đồng thời bày tỏ mối quan ngại trước các biện pháp trừng phạt từ các nước thành viên của WTO khác đối với Nga.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại cuộc họp, các nước như Argentina, Venezuela, Zimbabwe, Cuba, Nicaragua và Ecuador đã tuyên bố ủng hộ Nga. Trước đó, ngày 16/7, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Obama đã công bố một loạt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với nhiều quan chức cấp cao và các công ty lớn của Nga./.

Theo Itar-Tass

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cảnh náo loạn “như ong vỡ tổ” sau vụ nổ súng ở Toronto (Canada)

VOV.VN - Vụ nổ súng xảy ra trong cuộc diễu hành mừng chức vô địch NBA của đội bóng rổ Toronto Raptors ngày 17/6 đã gây náo loạn đường phố Toronto, Canada.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP