Nga cảnh báo về nguy cơ một cuộc chạy đua vũ trang mới

Nga cảnh báo về nguy cơ một cuộc chạy đua vũ trang mới

VOV.VN-Nga cho biết nước này đang theo dõi sát sao các động thái của Mỹ và bày tỏ lo ngại hành động của Washington có thể kéo theo 1 cuộc chạy đua vũ trang mới.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 8/10 cho biết, Nga đang theo dõi sát sao tất cả các động thái của Mỹ phát triển các hệ thống vũ khí mới và lo ngại rằng hành động của Mỹ có thể kéo theo một cuộc chạy đua vũ trang mới.

nga canh bao ve nguy co mot cuoc chay dua vu trang moi hinh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

Tuyên bố được ông Peskov đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về một dự án chế tạo vũ khí mới chưa từng có. Trả lời phóng viên, ông Peskov cũng khẳng định, Nga sẽ không tham gia chạy đua vì đã có sẵn kế hoạch tạo ưu thế vượt trội trước nhiều năm về công nghệ để bảo đảm an ninh quốc gia cũng như vị thế ngang hàng về vũ khí.

Ông Peskov nói: “Đương nhiên, Nga lo ngại về một cuộc chạy đua vũ trang mới. Đồng thời tôi muốn nhắc bạn về những lời của Tổng thống Vladimir Putin rằng Nga sẽ không cho phép bị kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang tiềm năng, vì nó là cơ sở gây ra quyền lực công nghệ trong nhiều năm tới".

Ông Peskov cũng nhắc lại rằng chính những nghiên cứu chế tạo tên lửa tầm trung cùng với các vi phạm là nguyên nhân khiến Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) bị phá vỡ, đe dọa an ninh quốc tế./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close