Nga giuc Ukraine thanh toan truoc tien mua khi dot

Nga giục Ukraine thanh toán trước tiền mua khí đốt

VOV.VN - Tuy nhiên, 1 đại diện của Công ty năng lượng Ukraine cho biết họ không có kế hoạch thanh toán trước các khoản tiền mua khí đốt do Gazprom cung cấp.

Hôm qua (7/11), Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết đã gửi hóa đơn cho Công ty năng lượng Naftogaz (Naftogaz) của Ukraine, yêu cầu thanh toán trước 2 tỷ m3 khí đốt cung cấp trong tháng 11 với giá 378 USD/1.000m3. Theo người phát ngôn của Gazprom, đây là mức giá theo hợp đồng.

Tuy nhiên, một đại diện của Công ty năng lượng Naftogaz hôm qua (7/11) cho biết, công ty này không có kế hoạch thanh toán trước các khoản tiền mua khí đốt do tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga cung cấp. Theo Naftogaz, nhu cầu khí đốt của họ sẽ phụ thuộc vào mức tiêu thụ của Ukraine.

Hôm 6/11, Công ty năng lượng Naftogaz của Ukraine đã chuyển cho phía Gazprom khoản tiền nợ khí đốt đầu tiên trị giá 1,45 tỷ USD. Đây là một phần trong khoản tiền nợ khí đốt mà Ukraine mua của Nga trong giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 12/2013. Từ nay đến cuối năm, Ukraine có trách nhiệm phải trả cho Nga đủ số tiền nợ 3,1 tỷ USD, đổi lại, Nga sẽ nối lại cung cấp khí đốt cho Ukraine đến hết tháng 3/2015./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close