Nga gọi lệnh cấm vận của phương Tây là “bất công”

VOV.VN - Lệnh cấm vận mà phương Tây áp đặt lên Nga liên quan đến vấn đề Crimea là “vô lý” và “tạo ra các rào cản không cần thiết”.

RT ngày 21/3 trích lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố trước các Nghị sỹ Thượng viện Nga đang xem xét việc chấp thuận Crimea là một thực thể của Nga.

Ông Lavrov cũng cho biết thêm Moscow cảm thất rất khó khăn khi đàm phán với phương Tây - vốn không chấp nhận thực tế này và vẫn nghĩ rằng Nga có thể thay đổi lập trường của mình về vấn đề Crimea.

nga goi lenh cam van cua phuong tay la "bat cong" hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov phát biểu trước Thượng viện (Ảnh RIA)

Ngoại trưởng Nga cũng cáo buộc những báo cáo của phương Tây về vấn đề Crimea là hoàn toàn xa rời thực tế.

“Những chỉ trích của phương Tây liên quan đến việc Crimea sáp nhập vào Nga thường cho rằng hành động này là trái phép và thường dùng từ “thôn tính”, ông Lavrov nhấn mạnh.

“Chính vì vậy tôi đã khuyên các đồng nghiệp phương Tây mà tôi vẫn thường gặp mặt rằng họ hãy xem lại những đoạn băng về cuộc trưng cầu ý dân tại Crimea bởi những niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến đó không thể là giả tạo là được huấn luyện hay lên kế hoạch từ trước được”, Ngoại trưởng Nga nói.

“Nga đang nỗ lực tìm ra một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine và tin tưởng rằng những đề xuất mà Bộ Ngoại giao Nga đưa ra trước đó vẫn hoàn toàn phù hợp”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Ông Lavrov cho biết Moscow cũng đang tham gia vào việc chuẩn bị cho một nhóm quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) được đưa đến Ukraine để theo dõi diễn biến cuộc khủng hoảng tại đây. Ngoại trưởng Nga nói rõ rằng các quan sát viên này không nên đến Crimea.

Ông Lavrov cũng tuyên bố Moscow đang thu thập những bằng chứng về tội ác và bạo lực vi phạm nhân quyền tại Ukraine trước, trong và sau khi Tổng thống Ukraine Vitor Yanukovich bị phế truất tháng 2 vừa qua./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage