Nga khẳng định không can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh Nga không thể làm bất cứ việc gì để có thể can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Hãng thông tấn Interfax của Nga ngày 19/11 trích dẫn lời của người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, trong cuộc gặp bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN vừa qua tại Singapore với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định Nga không có liên quan gì đến việc can thiệp vào kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Daily Mail

Trong cuộc gặp này, ông Pence đã nêu ra vấn đề có sự can thiệp từ nước ngoài đối với kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, ông Putin đã khẳng định rằng, việc can thiệp này đối với Nga không nhằm đạt mục đích gì, đồng thời nhấn mạnh Nga không thể làm bất cứ việc gì để có thể can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Cũng theo ông Peskov, trong cuộc gặp này, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi nhiều vấn đề nhằm chuẩn bị cho các nội dung sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến sẽ diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào cuối tháng 11./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Facebook khóa 115 tài khoản nghi can thiệp bầu cử giữa kỳ Mỹ

VOV.VN - Các tài khoản Facebook bị khóa vì giới chức Mỹ nghi chúng có liên quan đến một tổ chức của Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Mỹ chỉ đích danh nữ công dân Nga can thiệp bầu cử

VOV.VN - Mỹ hôm 19/10 buộc tội một nữ công dân Nga tham gia vào cuộc "chiến tranh thông tin" chống lại Mỹ. 

Nga thẳng thừng bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Nga đã lên tiếng trước việc Mỹ cáo buộc một công dân Nga âm mưu can thiệp bầu cử Mỹ.

Nga bác bỏ thông tin can thiệp bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

VOV.VN - Ông Lavrov bác bỏ cáo buộc cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

Tổng thống Trump đồng ý trả lời cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump sẽ trả lời các nghi vấn của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Tin cùng chuyên mục