Nga lên tiếng sau vụ 33 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ở Idlib

Nga lên tiếng sau vụ 33 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ở Idlib

VOV.VN - Ngày 28/2, Nga khẳng định máy bay nước này không hề tiến hành không kích khu vực gần Behun ở tỉnh Idlib, Syria - nơi 33 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Các binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ không kích của quân đội Syria ngày 27/2 là những người đứng cùng hàng ngũ với các nhóm phiến quân tại Idlib, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định với báo giới.

"Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ, những người ở trong hàng ngũ chiến đấu của các đơn vị khủng bố đã đến vào thời điểm quân đội Syria không kích gần khu vực Behun ngày 27/2", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

nga len tieng sau vu 33 linh tho nhi ky thiet mang o idlib hinh 1
Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: Tass

Theo Bộ này, lực lượng phiến quân thuộc nhóm Hayat Tahrir al-Sham mà Nga cho là khủng bố đã nỗ lực tiến hành một cuộc tấn công trên quy mô lớn nhằm vào tỉnh Idlib ở Syria.

"Ngày 27/2/2020, các đơn vị của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham đang hoạt động ở khu vực phi quân sự tại Idlib đã nỗ lực tiến hành một cuộc tấn công trên quy mô lớn nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria".

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria đã yêu cầu thông tin về những địa điểm chính xác mà tất cả các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ triển khai gần các khu vực mà phe nổi dậy thực hiện chiến dịch. Theo thông tin Ankara cũng cấp, không có binh lính Thổ Nhĩ Kỳ nào ở khu vực Behun, phía Nga khẳng định.

Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria vẫn giữ liên lạc với Trung tâm hợp tác của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib nhằm xóa bỏ mọi mối đe dọa về an ninh đối với các chốt quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các đơn vị được triển khai ở khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib.

Đối với Lực lượng phòng không không quân Nga, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định lực lượng này không tiến hành bất kỳ cuộc không kích nào tại khu vực gần với Behun, nơi mà các binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

"Máy bay của Lực lượng phòng không không quân Nga không được sử dụng gần khu vực Behun", thông báo từ phía Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, "ngay sau khi nhận được thông tin về những binh lính Thổ Nhĩ Kỳ bị thương, Nga đã tiến hành các biện pháp toàn diện nhằm đảm bảo chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch của lực lượng Syria". Việc đưa các binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng hay bị thương về nước cũng sẽ được đảm bảo.

Người đứng đầu tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp giáp với biên giới Syria - ông Rahmi Dogan trước đó cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công ở Idlib, Syria với ít nhất 33 binh lính thiệt mạng. Theo Omer Celik - người phát ngôn Đảng Công lý và Phát triển mà Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đứng đầu, sau sự việc lần này, Ankara sẽ coi quân đội Syria như kẻ thù./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close