Nga nhắc lại lập trường ủng hộ Syria

Nga nhắc lại lập trường ủng hộ Syria

VOV.VN - Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Syria Bashar al-Assad Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sự ủng hộ của mình với Syria.

Hãng thông tấn Syria SANA đưa tin về cuộc điện đàm cho biết, Tổng thống Putin đã nhắc lại lập trường của Nga ủng hộ người dân Syria và vì người dân Syria.

Theo SANA, Tổng thống Nga cũng lên tiếng bày tỏ lo ngại về tình hình bạo lực do các tổ chức phiến quân cực đoan tại Syria thực hiện nhằm vào người dân thường. Ông nhấn mạnh chỉ có người dân Syria mới có quyền quyết định tương lai đất nước mình.  

nga nhac lai lap truong ung ho syria hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AP)

Trong khi đó, Tổng thống Syria al-Assad cũng nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường quan hệ song phương Nga-Syria, cũng như việc Nga hỗ trợ và ủng hộ quốc gia Trung Đông này.

Hội nghị quốc tế về Syria Geneva 2 diễn ra trong tháng 11 này theo kế hoạch của Nga-Mỹ đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên, việc phe đối lập chính tại Syria mới đây đồng ý tham gia Geneva 2 đã góp phần khai thông bế tắc để đưa các bên tại Syria ngồi vào bàn đàm phán.

Cả Nga và Mỹ đều khẳng định hội nghị Geneva 2 cần phải diễn ra và nó không nên bị cản trở bởi các điều kiện tiên quyết. Dù không thể diễn ra trong tháng 11 song hy vọng vẫn còn, với một thời điểm cụ thể sẽ được ấn định trước cuối năm nay./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN