Nga: OPCW không xác nhận nguồn gốc chất độc trong vụ cựu điệp viên

VOV.VN -Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho biết đây là chất độc tinh chế ở mức độ cao, nhưng không quy trách nhiệm cho quốc gia nào.

Hôm nay (13/4), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, báo cáo của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) đã không khẳng định nguồn gốc của chất độc được sử dụng trong vụ đầu độc Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia.

nga opcw khong xac nhan nguon goc chat doc trong vu  skripal hinh 1
Cảnh sát Anh gác bên ngoài ngôi nhà mà Skripal tá túc, sau khi ông này và con gái bị đầu độc tại Anh vào ngày 4/3 – một vụ scandal gây ra khủng hoảng ngoại giao lớn giữa Nga và phương Tây. Ảnh: Getty.

Ông Lavrov cho biết, bản báo cáo chỉ xác nhận thành phần của chất độc và rằng những cáo buộc của Anh đã bị phóng đại.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học trước đó đã ra báo cáo của nhóm chuyên gia điều tra về chất độc được sử dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Skripal và con gái.

PC_Article_Middle
Loading...

Kết quả phân tích của 4 phòng thí nghiệm độc lập được liên kết với Tổ chức Cấm vũ khí hóa học đã xác nhận phát hiện của Anh về loại hóa chất đã được dùng ở Salisbury, Anh  làm 3 người bị trúng độc nặng.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học cho biết đây là chất độc tinh chế ở mức độ cao, nhưng không quy trách nhiệm cho quốc gia nào. /.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên đẹp rạng ngời đón khách quý từ Hàn Quốc
VOV.VN - Phu nhân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đã gây ấn tượng mạnh khi chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân tới thăm Bình Nhưỡng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x