Nga OPCW không xác nhận nguồn gốc chất độc trong vụ Skripal

Nga: OPCW không xác nhận nguồn gốc chất độc trong vụ cựu điệp viên

VOV.VN -Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho biết đây là chất độc tinh chế ở mức độ cao, nhưng không quy trách nhiệm cho quốc gia nào.

Hôm nay (13/4), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, báo cáo của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) đã không khẳng định nguồn gốc của chất độc được sử dụng trong vụ đầu độc Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia.

nga opcw khong xac nhan nguon goc chat doc trong vu  skripal hinh 1
Cảnh sát Anh gác bên ngoài ngôi nhà mà Skripal tá túc, sau khi ông này và con gái bị đầu độc tại Anh vào ngày 4/3 – một vụ scandal gây ra khủng hoảng ngoại giao lớn giữa Nga và phương Tây. Ảnh: Getty.

Ông Lavrov cho biết, bản báo cáo chỉ xác nhận thành phần của chất độc và rằng những cáo buộc của Anh đã bị phóng đại.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học trước đó đã ra báo cáo của nhóm chuyên gia điều tra về chất độc được sử dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Skripal và con gái.

Kết quả phân tích của 4 phòng thí nghiệm độc lập được liên kết với Tổ chức Cấm vũ khí hóa học đã xác nhận phát hiện của Anh về loại hóa chất đã được dùng ở Salisbury, Anh  làm 3 người bị trúng độc nặng.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học cho biết đây là chất độc tinh chế ở mức độ cao, nhưng không quy trách nhiệm cho quốc gia nào. /.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close