Nga phản đối cáo buộc gián điệp của Áo ​

VOV.VN -Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ sự phản đối trước cáo buộc của Áo nói rằng, một tướng quân đội Áo nghỉ hưu đã làm gián điệp cho Nga nhiều thập kỷ qua.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, cáo buộc trên của Áo gây tổn hại cho mối quan hệ tích cực kéo dài nhiều năm qua giữa Nga và Áo và nó dựa trên sự đồn đoán thay vì bằng chứng thực tế.

nga phan doi cao buoc gian diep cua ao  ​ hinh 1
Đại sứ Áo tại Nga Johannes Eigner. Ảnh: TASS.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết, trước đó cùng ngày, Bộ này đã cho triệu Đại sứ Áo tại Nga Johannes Aigner tới để phản đối về vụ việc ngoại giao trên. Phía Nga cũng đã thông báo với ông Johannes Aigner rằng, Nga không hiểu được, tại sao một đối tác như Áo lại lựa chọn không thảo luận vấn đề trực tiếp với Nga thông qua các kênh ngoại giao mà viện đến phương thức - đưa thông tin giả mạo giật gân cho giới truyền thông và công khai yêu cầu Nga giải thích lý do - một phương pháp mà nhiều nước phương Tây đang sử dụng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, hôm 8/11, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz trong một tuyên bố trước báo giới đã nói rằng, một cựu tư lệnh quân đội Áo bị tình nghi làm gián điệp cho Nga khoảng 2 thập kỷ qua. /.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters, Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Nga Putin nhận món quà đặc biệt từ Tổng thống Serbia
VOV.VN - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 17/1 đã tặng người đồng cấp Vladimir Putin một chú chó nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Serbia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds