Nga phản đối việc sử dụng các biện pháp quân sự chống Iran

Phát biểu trong một cuộc họp báo, đại diện của Nga tại NATO Dmitry Rogozin nói rằng, Nga rất quan tâm tới việc tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran

Ông Dmitry Rogozin nhấn mạnh, sử dụng vũ lực để đối phó chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng và chạy đua vũ trang. Trong khi đó, Cao uỷ phụ trách về an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu Giavie Solana nói rằng, không có gì đảm bảo rằng chương trình hạt nhân của Iran là phục vụ hoà bình.

Phát biểu bên lề Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng EU ở Thuỷ Điển, ông Solana nhấn mạnh, EU muốn có sự đảm bảo từ Iran về chương trình hạt nhân của nước này nhưng tới nay chưa nhận được câu trả lời. Bởi vậy theo ông Solana, đây là một vấn đề khó.

Phản ứng về vấn đề này, Giám đốc cơ quan năng lượng nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi nói, Iran sẽ không thông báo về chương trình làm giàu Uranium của mình bởi đây là quyền của nước này. Ông Salehi cũng khẳng định, Iran có quyền làm giàu Uranium phục vụ các ngành công nghiệp nhiên liệu và nước này sẽ thông báo cho Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế thời gian thanh sát các cơ sở hạt nhân của nước này./.

Ngọc Thạch (từ Cairo)
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage