Nga phản đối việc Ukraine trừng phạt các cá nhân và tổ chức của Nga

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga vừa triệu hồi đại sứ tại Ukraine về Moscow để phản đối việc Ukraine áp đặt trừng phạt nhằm vào các công ty và cá nhân của Nga.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Moscow ngày 17/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, việc triệu hồi đại sứ Ruslan Nimchynsky về nước là để bày tỏ sự phản đối của Nga đối với hành vi không thân thiện của Ukraine. 

nga phan doi viec ukraine trung phat cac ca nhan va to chuc cua nga hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (ảnh: PressTV)

Bà Zakharova cho biết, các biện pháp trừng phạt mới của Ukraine đối với Nga có thể gây suy yếu việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ Ukraine và phe đối lập tại miền đông Ukraine.

Bà nhấn mạnh, những hành động mang tính khiêu khích như vậy sẽ không giúp ích cho việc bình thường hóa quan hệ giữa Nga và Ukraine.

Ngày 16/9 vừa qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh áp đặt lệnh trừng phạt đối với 90 tổ chức và 388 cá nhân, trong đó có nhiều nhà chính trị và nhà báo, của Nga cũng như của nhiều quốc gia khác.

Theo đó, các đối tượng này bị cấm nhập cảnh vào Ukraine trong vòng 1 năm và bị phong tỏa tài sản tại Ukraine./.

Hông Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x