Nga phê chuẩn dự luật chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Dự luật mới của Nga nhằm đáp trả những hành động được cho là “không thân thiện” từ Mỹ và các quốc gia khác.

PC_Article_AfterShare_1

Hội đồng Liên bang Nga ngày 30/5 đã nhất trí phê chuẩn dự luật về chống lại các biện pháp trừng phạt nhằm đáp trả những hành động được cho là “không thân thiện” từ Mỹ và các quốc gia khác.

nga phe chuan du luat chong lai cac bien phap trung phat cua my hinh 1
Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin. Ảnh: Sputnik.

Dự luật này do một nhóm thành viên trong Hạ viện Nga do Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin dẫn đầu, đưa ra ngày 13/4 và được thông qua tại phiên họp thông qua chi tiết vào ngày 22/5.  Trong phiên họp giới thiệu và phiên họp thông qua đại cương, dự luận đã được sửa đổi đáng kể do một số điều khoản ban đầu của nó chưa phù hợp.

Theo dự luật, các công ty của Mỹ và của các quốc gia “không thân thiện” với Nga sẽ bị cấm tham gia những hợp đồng mua bán tài sản thuộc sở hữu của nhà nước, hoặc những tài sản công đã được tư nhân hóa. Các Bộ trưởng trong nội các được trao quyền chấm dứt hoặc đình chỉ việc hợp tác quốc tế với những quốc gia hoặc các tổ chức “không thân thiện” trong thẩm quyền của họ.

PC_Article_Middle

Bên cạnh đó, chính phủ Nga có thể cấm hoặc giới hạn những hoạt động xuất nhập khẩu với Mỹ hoặc các quốc gia “không thân thiện” khác. Tuy nhiên, các biện pháp chống lại lệnh trừng phạt của Nga không áp dụng với những loại hàng hóa người Nga hoặc người nước ngoài mang vào Nga để sử dụng cho mục đích cá nhân./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x