Nga tố Mỹ tìm cách dựng “bức tường thị thực”

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/4 chỉ trích Mỹ đang tìm cách dựng lên “một bức tường thị thực”, gây khó khăn cho các công dân Nga muốn vào nước này.

Trước đó, chính quyền Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho các thành viên của đoàn múa ba-lê thuộc Nhà hát Bolshoi của Nga có kế hoạch biểu diễn ở Trung tâm Lincoln ở New York.

nga to my tim cach dung buc tuong thi thuc hinh 1
Ảnh minh họa: CNBC.

Tuyên bố nêu rõ, Mỹ đang tìm cách gây áp lực cho Nga theo mọi cách có thể bằng cách dựng lên “một bức tường thị thực” khiến cho công dân Nga vào Mỹ khó khăn hơn. Theo Bộ Ngoại giao Nga, hành động này còn tội tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây không ngừng leo thang trong những tháng vừa qua, với hàng loạt vụ trục xuất nhân viên ngoại giao liên quan vụ ám sát cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái tại Anh. Đại sứ quán Mỹ tại Nga vẫn chưa trả lời yêu cầu giải thích vụ việc của Bộ Ngoại giao Nga được gửi qua thư điện tử.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, hôm 20/4, Chính phủ Nga cũng cáo buộc Mỹ đang cố tình gây khó khăn cho các phi hành đoàn của Hãng hàng không Aeroflot để xin thị thực vào Mỹ. Bộ Ngoại giao Nga sau đó cho biết nước này không loại trừ khả năng các chuyến bay qua lại giữa hai nước có thể phải tạm dừng do tình hình hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khâm phục tài năng cô gái vẽ tranh bằng 2 tay cùng lúc
VOV.VN - Tay trái vẽ Taylor Swift, tay phải vẽ Selena Gomez, cả 2 bức chân dung mà Rajacena vẽ bằng 2 tay cùng lúc đều đẹp tới mức khiến người ta ngỡ ngàng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds