Nga, Trung ủng hộ các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tiếp tục đối thoại

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đều bày tỏ ủng hộ các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tiếp tục đối thoại.

Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra ngày 28/2, Người phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, Nga ủng hộ các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tiếp tục đối thoại. Điều này cần được củng cố bằng những bước đi thực tế đối với nhau.

nga, trung ung ho cac nha lanh dao my va trieu tien tiep tuc doi thoai hinh 1
Người phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova: Nga ủng hộ các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tiếp tục đối thoại. (Ảnh: Yonhap)

Phát biểu với các phóng viên tại buổi họp báo, bà Maria Zakharova nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá tích cực thái độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhằm tiếp tục đối thoại Mỹ-Triều. Chúng tôi tin rằng, đối thoại cần được củng cố bằng những bước đi thực tế đối với nhau và phát triển trên cơ sở những tiếp cận thỏa hiệp với sự kiên trì để tạo không khí tin cậy”.

Nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Moscow coi điều này là "cực kỳ quan trọng để duy trì sự năng động tích cực của các tiến trình chính trị và ngoại giao trong tiểu vùng". Trong bối cảnh này, Moscow tái khẳng định, trọng tâm của Nga trong việc tăng cường hợp tác đa phương với tất cả các bên liên quan và kết hợp các nỗ lực chung nhằm giải quyết toàn diện tình hình trên Bán đảo Triều Tiên".

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sau cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Kil-song tại Bắc Kinh ngày 28/2, khẳng định, khó khăn trong đàm phán Mỹ - Triều Tiên là điều khó tránh khỏi, song Trung Quốc hy vọng, cả Mỹ và Triều Tiên vẫn có thể tiếp tục đối thoại".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Vương Nghị cũng nhấn mạnh, Trung Quốc sẵn sàng đóng một vai trò mang tính xây dựng hơn nhằm thúc đẩy hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2, đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận nào. Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo đều đánh giá cao bầu không khí mang tính xây dựng, tích cực trong các cuộc hội đàm mà hai bên đã tiến hành./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Anh Tú-Hồng Nhung/VOV
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ngoại trưởng Trung Quốc Bộ Ngoại giao Nga thượng đỉnh Mỹ Triều đối thoại

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds