Ngày pháp ngữ trên đường phố 2019 tại Ukraine

Ngày pháp ngữ 2019 trên đường phố tại Ukraine

VOV.VN - Tại Thủ đô Kiev (Ukraine) đã diễn ra “Ngày Pháp ngữ 2019 trên đường phố” Việt Nam có gian hàng mỹ nghệ và ẩm thực truyền thống tham dự.

“Ngày Pháp ngữ 2019 trên đường phố” là một hoạt đồng thường niên của Đại sứ quán các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ tại Kiev. Đây cũng là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tham gia. Qua hoạt động này giới thiệu đến bạn bè Ukraine và quốc tế về đất nước, con người  Việt Nam cũng như về ẩm thực và hàng hóa của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Việt Nam luôn là một thành viên tích cực, tin cậy và có trách nhiệm trong các tổ chức Quốc tế mà Việt Nam tham gia. Vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được đánh giá cao, điều đó được chứng minh tại vòng bỏ phiếu bầu Ủy viên không thường trực, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 ngày vừa qua, Việt Nam đã trúng cử với số phiếu cao nhất từ trước đến nay.

ngay phap ngu tren duong pho 2019 tai ukraine hinh 1
Gian hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.

“Việt Nam gia nhập Cộng đồng pháp ngữ năm 1970. Từ đó đến nay, Việt Nam đã tích cực tham gia mọi hoạt động của tổ chức này. Năm 1997, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị cấp cao các nước nói tiếng Pháp tại Thủ đô Hà Nội.

Dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine rất vinh dự và phấn khởi được tham gia sự kiện này tại Thủ đô Kiev xinh đẹp với 2 gian hàng nhằm giới thiệu các sản phẩm văn hóa, thủ công mỹ nghệ của Việt Nam cũng như các món ẩm thực truyền thống” - ông Nguyễn Anh Tuấn nói.

Ngoài hơn 150 gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa truyền thống và ẩm thực của Ukraine và các nước tham gia, Đại sứ quán các nước còn mang đến ngày hội các lớp học, hướng dẫn các môn nghệ thuật và trò chơi truyền thống của quốc gia mình. Một chương trình văn nghệ đặc sắc, với các tiết mục văn nghệ được giải trong “Năm tiếng Pháp tại Ukraine” của các em học sinh và sinh viên các lớp nói tiếng Pháp trên toàn Ukraine và một số ban nhạc nổi tiếng của Ukraine và Pháp, được trình diễn sôi động./.

“Sắc màu Pháp ngữ” tại Hà Nội

VOV.VN -Ngày quốc tế Pháp ngữ, ngày hội của những người yêu tiếng Pháp năm nay được tổ chưc trang trọng tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close