Thoi tiet xau can tro viec tim kiem QZ8501 trong ngay thu 4

Ngày thứ 4 tìm kiếm phi cơ QZ8501 trong điều kiện sóng to, mưa lớn

VOV.VN - Phó chỉ huy lực lượng tìm kiếm cứu nạn Indonesia Tatang Zaenudin cho biết, sóng to và mưa lớn khiến thợ lặn không thể tiến hành tìm kiếm.

Ông Xabryna Kek, nhà sản xuất chương trình của Channel NewsAsia thông báo, tại Tanjung Pandan, nơi 3 thi thể nạn nhân máy bay QZ8501 được vớt lên ngày 30/12, sẽ được chuyển đến, trời cũng đang mưa to. 

Các thi thể này phải chuyển đến Tanjung Pandan bởi sông Pangkalan Bun gần nơi các mảnh vỡ và thi thể được tìm ra trên biển Java quá hẹp nên các tàu hải quân không thể đi qua được. 

thoi tiet xau can tro viec tim kiem qz8501 trong ngay thu 4 hinh 1 Thời tiết xấu khiến các thợ lặn không thể thực hiện nhiệm vụ của mình (Ảnh AFP)

Trong khi đó, tại sân bay quốc tế Juanda tại Surabaya, 75 xe cứu thương đã túc trực sẵn cùng với nhiều xe đẩy để chở thi thể các nạn nhân máy bay QZ8501. 

Cho đến nay, lực lượng cứu hộ mới chỉ vớt được 3 thi thể và các thi thể này sẽ được đưa đến một bệnh viện cách sân bay khoảng 10km để nhận diện và khám nghiệm tử thi. Các thân nhân cũng sẽ được đưa đến bệnh viện này. 

Trước đó, Tư lệnh Hải quân Malaysia Abdul Aziz Jaafar cho biết, trong ngày tìm kiếm thứ 4 này, việc tìm kiếm sẽ tập trung tại 4 khu vực có diện tích 28x56 hải lý. 

Hai tàu của Singapore RSS Valour và RSS Swift Rescue sẽ tìm ở khu vực số 2 trong khi hai tàu khác cũng của Singapore là RSS Persistence và RSS Supreme sẽ tìm kiếm ở khu vực số 4. 

thoi tiet xau can tro viec tim kiem qz8501 trong ngay thu 4 hinh 2 Bốn khu vực tìm kiếm mới trong ngày hôm nay (31/12) (Ảnh Channel News Aisa)

Với việc phát hiện ra các thi thể trôi nổi trên biển ngày 30/12, nhiệm vụ của tàu RSS Persistence sẽ tập trung vào việc vớt thi thể các nạn nhân. Các thủy thủ trên tàu đã chuẩn bị nhiều túi đựng thi thể và các thiết bị vô trùng cho việc này. 

Tàu RSS Persistence mang theo 2 trực thăng Super Puma sẽ tới khu vực tìm kiếm mới tại phía Nam Kalimantan vào lúc 10h sáng hôm nay (31/12). 

Ngoài ra, Hải quân Mỹ cũng chuẩn bị đưa thêm một tàu đến tham gia chiến dịch tìm kiếm QZ8501. 

Theo đó, tàu USS Fort Worth đang chuẩn bị được điều đi từ Singapore và sẽ lên đường trong 1-2 ngày tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close