Thong bao cua hang AirAsia Indonesia ve vu tai nan may bay QZ8501

Vụ máy bay AirAsia: xác nhận mảnh vỡ máy bay QZ8501

VOV.VN - Trong thông báo của mình hãng AirAsia Indonesia xác nhận mảnh vỡ tìm thấy là của máy bay QZ8501 và gửi lời chia buồn đến các thân nhân.

Thông báo được hãng đăng tải trên facebook ngày 30/12 có đoạn:

AirAsia Indonesia lấy làm tiêc phải thông báo rằng Ủy ban Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Indonesia ngày 30/12 đã xác nhận rằng các mảnh vỡ mà họ tìm thấy trong ngày hôm nay là của máy bay QZ8501, chiếc máy bay đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào sáng ngày 28/12.

thong bao cua hang airasia indonesia ve vu tai nan may bay qz8501 hinh 1 Thông báo của AirAsia Indonesia được đăng trên Facebook của hãng

Mảnh vỡ của chiếc máy bay này đã được tìm thấy tại eo biển Karrimata cách Pangkalan Bun 110 hải lý về phía Tây Nam. Chiếc máy bay này là loại Airbus A320-200 với số đăng ký PK-AXC. Có 155 hành khách trên máy bay, bao gồm 137 người lớn, 17 trẻ em và 1 trẻ sơ sinh. Ngoài ra, trên máy bay còn có 2 phi công, 4 tiếp viên và 1 thợ máy.
  

Tại thời điểm này, các chiến dịch tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra và việc điều tra các mảnh vỡ tìm thấy tại hiện trường vẫn được tiến hành. Các quan chức AirAsia Indonesia đã đến hiện trường và sẽ hợp tác toàn diện với Ủy ban Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Indonesia và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cũng như các quan chức có liên quan đến việc điều tra này.

CEO của AirAsia Indonesia Sunu Widyatmoko tuyên bố: “Chúng tôi xin lỗi vì đã có mặt ở đây ngày hôm nay trong thảm kịch này. Chúng tôi muốn chia sẻ lời chia buồn sâu sắc nhất của mình đến thân nhân hành khách QZ8501. Chúng tôi cũng gửi lời chia buồn đến các thân nhân của các đồng nghiệp xấu số của chúng tôi”.

CEO của AirAsia Tony Fernandes nói thêm: “Tôi cảm thấy thật khủng khiếp. Đây là thời điểm khó khăn cho chúng ta tại AirAsia bởi chúng ta phải chờ đợi những kết quả tiếp theo của chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ. Nhưng ưu tiên hàng đầu của chúng ta hiện nay là sức khỏe của thân nhân những hành khách trên máy bay QZ8501”.

AirAsia Indonesia sẽ đưa các thân nhân đến Surabaya nơi một nhóm các nhân viên chăm sóc sẽ được điều đến để đảm bảo tất cả các yêu cầu từ thân nhân của các hành khách. Chúng tôi cũng sẽ đưa các tư vấn viên, các nhân viên hoạt động về tôn giáo đến để phục vụ mọi yêu cầu của các thân nhân.

Các thông tin tiếp theo sẽ sớm được công bố ngay khi có thể. Một tổng đài khẩn đã được thiết lập cho các thân nhân muốn biết thông tin về người thân của mình. Các thân nhân hãy liên hệ qua số điện thoại tại các quốc gia như sau:

Malaysia: +60 3 21795959

Indonesia: +62 2129270811

Singapore: +65 63077688

Hàn Quốc: 007 98142069940

Mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi luôn dành cho các thân nhân của các hành khách và phi hành đoàn trên máy bay QZ8501./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close