Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ sớm có chuyến thăm Triều Tiên lần thứ 4

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ rời thủ đô Washington để tới CHDCND Triều Tiên trong chuyến thăm thứ 4 tới nước này.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 19/08 cho biết, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo sẽ rời thủ đô Washington để tới CHDCCHDC Triều Tiên trong chuyến thăm thứ 4 tới quốc gia châu Á này kể từ khi đảm nhiệm vị trí hiện nay. 

ngoai truong my mike pompeo se som co chuyen tham trieu tien lan thu 4 hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC, ông Bolton khẳng định, chuyến đi này sẽ sớm diễn ra và chính quyền Mỹ hi vọng ông Pompeo sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo ông, phi hạt nhân hóa vẫn là ưu tiên cao nhất của Mỹ và điều quan trọng là Triều Tiên phải cho thấy sự nghiêm túc trong vấn đề này. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng lưu ý, Triều Tiên có 1 năm để đưa ra quyết định chiến lược phi hạt nhân hóa, song không nêu chi tiết về thời gian biểu. 

Hồi tháng trước, ông Bolton cho biết, chính quyền Mỹ có kế hoạch dỡ bỏ phần lớn các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ thảo luận vấn đề với phía Triều Tiên khi đến thăm đất nước này.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Bộ Ngoại giao sẽ không ấn định thời gian biểu cho việc từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên.

PC_Article_Middle
Loading...

Ngoại trưởng Mike Pompeo đã thăm Triều Tiên 3 lần, lần lượt vào tháng 4, tháng 5 và tháng 7 vừa qua. Trước đó hôm 14/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết, các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Mỹ và Triều Tiên sẽ trở thành một hoạt động thường xuyên, với trọng tâm là phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Mỹ ủng hộ việc xây dựng một chế độ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, theo đó các nước có thể sớm đi đến hòa bình./.

Thu Hoài/VOV1 Nguồn: Xinhua
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x