GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngoại trưởng Mỹ từ chối đặt thời hạn phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, nước này sẽ không đặt ra một thời gian biểu cụ thể đối với tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (3/10) cho biết, Mỹ mong muốn chứng kiến tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên diễn ra nhanh chóng, nhưng nước này sẽ không đặt ra một thời gian biểu cụ thể.  

ngoai truong my tu choi dat thoi han phi hat nhan hoa trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty.

Theo ông Mike Pompeo, đây là một vấn đề dài hạn. Các bên đang đạt được bước tiến tích cực và điều quan trọng là đang có những điều kiện để đạt được mục tiêu cuối cùng. Trong một tuyên bố đưa ra tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump  cho rằng “sẽ không là vấn đề” nếu mất 2, 3 hay 5 năm để phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoại trưởng Mỹ  dự kiến có chuyến thăm Triều Tiên vào cuối tuần này và có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về khả năng tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 trong năm 2018. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoại trưởng Mỹ cũng từ chối trả lời câu hỏi về vấn đề Mỹ có chấp nhận yêu cầu của Triều Tiên cùng tuyên bố chung chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 được thảo luận trong chuyến thăm Triều Tiên sắp tới hay không. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ cũng bày tỏ lạc quan về các tiến bộ trong việc thực hiện hóa thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Singapore vào tháng 6/2018./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giây phút kẻ khủng bố ở Sri Lanka chuẩn bị kích nổ bom trong khách sạn

VOV.VN - Camera an ninh ghi lại cảnh tên Inshaf đang dịch chuyển trước khi kích nổ trái bom trong ba lô ở phòng ăn khách sạn Shangri-La (Sri Lanka) hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP