Ngoại trưởng Mỹ từ chối đặt thời hạn phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, nước này sẽ không đặt ra một thời gian biểu cụ thể đối với tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (3/10) cho biết, Mỹ mong muốn chứng kiến tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên diễn ra nhanh chóng, nhưng nước này sẽ không đặt ra một thời gian biểu cụ thể.  

ngoai truong my tu choi dat thoi han phi hat nhan hoa trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty.

Theo ông Mike Pompeo, đây là một vấn đề dài hạn. Các bên đang đạt được bước tiến tích cực và điều quan trọng là đang có những điều kiện để đạt được mục tiêu cuối cùng. Trong một tuyên bố đưa ra tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump  cho rằng “sẽ không là vấn đề” nếu mất 2, 3 hay 5 năm để phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ  dự kiến có chuyến thăm Triều Tiên vào cuối tuần này và có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về khả năng tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 trong năm 2018. 

Ngoại trưởng Mỹ cũng từ chối trả lời câu hỏi về vấn đề Mỹ có chấp nhận yêu cầu của Triều Tiên cùng tuyên bố chung chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 được thảo luận trong chuyến thăm Triều Tiên sắp tới hay không. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ cũng bày tỏ lạc quan về các tiến bộ trong việc thực hiện hóa thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Singapore vào tháng 6/2018./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x