Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi Tổng thống Trump 1 “lá thư tích cực”

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/9 bày tỏ tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi cho ông 1 “lá thư tích cực”.

Lá thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên được gửi tới cho ông Trump trong bối cảnh Tổng thống Mỹ ngày 7/9 bày tỏ sự lạc quan đối với thỏa thuận phi hạt nhân hóa giữa 2 nước.

nha lanh dao trieu tien gui cho tong thong trump 1 la thu tich cuc hinh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

“Tôi biết rằng một lá thư đang được chuyển đến cho tôi, một lá thư cá nhân do ông Kim Jong-un gửi cho tôi, đã được trao tại biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên - ND]” – ông Trump chia sẻ với phóng viên. “Tôi nghĩ đó là một lá thư tích cực”.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã trao đổi thư trong quá trình đàm phán về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng và ông Trump đã ca ngợi ông Kim trên mạng xã hội. Ngày 7/9, ông Trump gửi lời cảm ơn ông Kim trên Twitter vì đã thể hiện “lòng tin không lung lay” đối với ông và khẳng định 2 bên có thể “cùng hoàn tất việc này với nhau”.

Tuyên bố của ông Trump đưa ra trong bối cảnh phái đoàn quan chức Hàn Quốc thông báo sau chuyến thăm Triều Tiên vừa qua rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra cho họ lịch trình đầu tiên của tiến trình phi hạt nhân hóa, gạt bỏ những nghi ngờ về thiện chí  của Triều Tiên sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Theo các quan chức trên, ông Kim đã bày tỏ sự tin tưởng với ông Trump là “không thay đổi” và rằng ông muốn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như chấm dứt mối quan hệ thù địch với Mỹ trước khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên năm 2021./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc quyến rũ của phụ nữ đẹp Kazakhstan
VOV.VN - Đất nước Kazakhstan ở Trung Á không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Đây còn là “miền mỹ nhân”, với nhiều phụ nữ sở hữu vẻ đẹp Á-Âu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x