Nhà lãnh đạo Triều Tiên hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

VOV.VN - Cuộc hội đàm này được coi là một phần trong quá trình chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12/6 tới.

Ngày 10/6, truyền thông Singapore đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới dinh thự Istana để hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, 2 ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Theo giới chức Singapore, cuộc hội đàm này được coi là một phần trong quá trình chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12/6 tới.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bắt tay nhau, chụp ảnh chung trước khi bắt đầu cuộc hội đàm có sự tham dự của quan chức hai nước.

nha lanh dao trieu tien hoi dam voi thu tuong singapore ly hien long hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: channelnewsasia.
Tại cuộc hội đàm, ông Kim Jong-un đã ngỏ lời cảm ơn những nỗ lực chân thành của phía Singapore vì cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Singapore sẽ được lịch sử khắc ghi nếu như Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công.

Ông Kim Jong-un nói với ông Lý Hiển Long: "Nhờ các nỗ lực chân thành của Ngài... chúng tôi có thể hoàn tất công tác chuẩn bị cho hội nghị lịch sử này".

Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp này có hàng loạt quan chức cấp cao Triều Tiên như Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên (WPR) Kim Yong-chol, người đến Mỹ gặp Tổng thống Trump hôm 1/6; Phó Chủ tịch WPR Ri Su Yong và Ngoại trưởng nước này Ri Yong-ho.

Về phần mình, Thủ tướng Lý Hiển Long đã bày tỏ hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều “sẽ đặt nền tảng cho một lộ trình mang tính xây dựng”, cho dù giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên sẽ là một chặng đường dài.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về quan hệ song phương, về những diễn biến tích cực gần đây trên Bán đảo Triều Tiên.

nha lanh dao trieu tien hoi dam voi thu tuong singapore ly hien long hinh 2
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) gặp Thủ tướng Lý Hiển Long. Ảnh: Straits Times
Trước đó, trong bài phát biểu được đăng trên trang chủ của báo Straits Times, Thủ tướng Lý Hiển Long kỳ vọng rằng thương mại hai nước sẽ tăng trưởng nếu hai bên đạt được thỏa thuận và Liên hợp quốc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, song cho rằng điều này sẽ mất một thời gian. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Singapore, đối tác thương mại lớn thứ 7 của Triều Tiên, đã đình chỉ quan hệ thương mại với Bình Nhưỡng vào năm ngoái sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. 

Dự kiến, Tổng thống Trump cũng sẽ có mặt tại Singapore tối cùng ngày./.

Theo TTXVN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds