Nhà lãnh đạo Triều Tiên xác nhận sẵn sàng thăm Nga

VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga xác nhận điều này sau khi bà có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga - bà Valentina Matvienko hôm nay (8/9) cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xác nhận sẵn sàng tới thăm Nga.

Hãng thông tấn RIA trích lời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga sau khi bà có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

nha lanh dao trieu tien xac nhan san sang tham nga hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: CBS News)
Theo bà Matvienko, nhà lãnh đạo Triều Tiên mong muốn có hòa bình. Triều Tiên cũng đang tham gia các cuộc đối thoại với Mỹ để từng bước thực hiện những cam kết đã đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Sinhgapore vào tháng 6 vừa qua.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga trước đó cũng cho biết bà sẽ chuyển một bức thư của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Đoàn đại biểu Thượng viện Nga đang có chuyến thăm Triều Tiên nhân dịp lần thứ 70 Ngày Quốc khánh nước CHDCND Triều Tiên (9/9/1948 – 9/9/2018). Phát biểu tại cuộc gặp với các quan chức Triều Tiên, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Matvienko cho rằng, Triều Tiên đang đạt được các thành công bất chấp các biện pháp trừng phạt và sức ép của quốc tế./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam xác nhận thu lời cá nhân 1.475 tỷ đồng từ game đánh bạc
VOV.VN - Bắt đầu xây dựng game đánh bạc trực tuyến từ đầu năm 2015, chỉ sau hơn 3 năm riêng Phan Sào Nam đã thu lời 1.475 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x