Nhà lãnh đạo Triều Tiên xác nhận sẵn sàng thăm Nga

VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga xác nhận điều này sau khi bà có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

PC_Article_AfterShare_1

Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga - bà Valentina Matvienko hôm nay (8/9) cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xác nhận sẵn sàng tới thăm Nga.

Hãng thông tấn RIA trích lời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga sau khi bà có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

nha lanh dao trieu tien xac nhan san sang tham nga hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: CBS News)
Theo bà Matvienko, nhà lãnh đạo Triều Tiên mong muốn có hòa bình. Triều Tiên cũng đang tham gia các cuộc đối thoại với Mỹ để từng bước thực hiện những cam kết đã đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Sinhgapore vào tháng 6 vừa qua.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga trước đó cũng cho biết bà sẽ chuyển một bức thư của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đoàn đại biểu Thượng viện Nga đang có chuyến thăm Triều Tiên nhân dịp lần thứ 70 Ngày Quốc khánh nước CHDCND Triều Tiên (9/9/1948 – 9/9/2018). Phát biểu tại cuộc gặp với các quan chức Triều Tiên, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Matvienko cho rằng, Triều Tiên đang đạt được các thành công bất chấp các biện pháp trừng phạt và sức ép của quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds