Nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên đi thăm một loạt cơ quan thuộc EU

VOV.VN - Người phát ngôn của Liên minh châu Âu tiết lộ, hai bên đã trao đổi các quan điểm về quan hệ Triều Tiên – EU và một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

Ngày 4/4, một nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên đã tới thăm Bỉ để thảo luận về phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khác với các quan chức Liên minh châu Âu (EU).

nha ngoai giao cap cao trieu tien di tham mot loat co quan thuoc eu hinh 1
Nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên đi thăm một loạt cơ quan thuộc EU. Ảnh mimh họa: AP

Cụ thể, ông Kim Son Gyong, Vụ trưởng Vụ châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã tới thăm trụ sở Liên minh châu Âu ở Brussels, gặp các quan chức cấp cao của Cục Phát triển và Hợp tác Quốc tế (Ủy ban châu Âu) - cơ quan nắm quyền hành pháp của EU.

Dự kiến, ông Kim Son Gyong cũng sẽ gặp các quan chức của Cơ quan Đối ngoại châu Âu, bộ phận chuyên về ngoại giao của EU.

Người phát ngôn của Liên minh châu Âu tiết lộ, hai bên đã trao đổi các quan điểm về quan hệ Triều Tiên – EU và một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo các nguồn tin ngoại giao, có thể chuyến thăm này nằm trong các bước chuẩn bị của Triều Tiên cho chuyến thăm của ông Ri Su Yong, Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên phụ trách các vấn đề quốc tế, tới EU trong thời gian tới.

Tháng trước, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho đã tới thăm Thụy Điển trong nỗ lực thúc đẩy các hoạt động ngoại giao trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến vào tháng 5 tới đây./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ kế hoạch của ĐT Việt Nam ở năm 2019
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc- Park Hang Seo đã bất ngờ tiết lộ kế hoạch cho ĐT Việt Nam trong năm 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds