Nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên đi thăm một loạt cơ quan thuộc EU

VOV.VN - Người phát ngôn của Liên minh châu Âu tiết lộ, hai bên đã trao đổi các quan điểm về quan hệ Triều Tiên – EU và một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

Ngày 4/4, một nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên đã tới thăm Bỉ để thảo luận về phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khác với các quan chức Liên minh châu Âu (EU).

nha ngoai giao cap cao trieu tien di tham mot loat co quan thuoc eu hinh 1
Nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên đi thăm một loạt cơ quan thuộc EU. Ảnh mimh họa: AP

Cụ thể, ông Kim Son Gyong, Vụ trưởng Vụ châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã tới thăm trụ sở Liên minh châu Âu ở Brussels, gặp các quan chức cấp cao của Cục Phát triển và Hợp tác Quốc tế (Ủy ban châu Âu) - cơ quan nắm quyền hành pháp của EU.

Dự kiến, ông Kim Son Gyong cũng sẽ gặp các quan chức của Cơ quan Đối ngoại châu Âu, bộ phận chuyên về ngoại giao của EU.

Người phát ngôn của Liên minh châu Âu tiết lộ, hai bên đã trao đổi các quan điểm về quan hệ Triều Tiên – EU và một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo các nguồn tin ngoại giao, có thể chuyến thăm này nằm trong các bước chuẩn bị của Triều Tiên cho chuyến thăm của ông Ri Su Yong, Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên phụ trách các vấn đề quốc tế, tới EU trong thời gian tới.

Tháng trước, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho đã tới thăm Thụy Điển trong nỗ lực thúc đẩy các hoạt động ngoại giao trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến vào tháng 5 tới đây./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x