Nhật Bản nghiêm ngặt kiểm soát lây nhiễm nCoV

Nhật Bản nghiêm ngặt kiểm soát lây nhiễm nCoV

VOV.VN - Thủ tướng Abe Shinzo đã yêu cầu tất cả các Bộ, ngành liên quan nỗ lực hết sức cho việc chống dịch nCoV nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe người dân.

Nhật Bản đang tích cực tối đa các biện pháp phòng chống dịch viêm  đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona đang có nguy cơ lây lan tại Nhật Bản sau khi một tàu du lịch cập cảng nước này có tới 64 người bị nhiễm.

nhat ban nghiem ngat kiem soat lay nhiem ncov hinh 1
Nhật Bản phòng dịch nCoV. Ảnh: JapanShoreExcursions.

Hôm nay (9/2), Chính phủ Nhật Bản và Bộ Y tế và Lao động, các cơ quan liên quan đã họp nhằm đưa ra những biện pháp đối phó với chủng mới virus corona (nCoV). Tại đây, Thủ tướng Abe Shinzo đã yêu cầu tất cả các Bộ, ngành liên quan nỗ lực hết sức cho việc chống dịch bệnh nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe người dân. Bản thân Thủ tướng đã hủy chuyến thăm tới tỉnh Yamaguchi để tập trung xử lý việc này.

Bộ trưởng Y tế Sato Katsunobu cho rằng  virus corona không lây nhiễm trong không khí, do vậy các bệnh nhân nhiễm bệnh có thể được tiếp nhận ở nhiều cơ quan y tế khác nhau. Hiện tại, ngoài các trung tâm y tế được chỉ định tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona, việc đưa ra phác đồ điều trị cũng đang được xúc tiến khẩn trương.

Trước đó, ngày 8/2, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết 1 nam giới người Nhật trong độ tuổi 60 bị nghi nhiễm virus corona chủng mới đã tử vong tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Bộ cho biết người này sống ở Vũ Hán cùng vợ người Trung Quốc. Ông có triệu chứng sốt vào khoảng ngày 16/1, sau đó được nhập viện và được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi. Xét nghiệm sơ bộ cho kết quả dương tính với virus corona vào ngày 28/1, nhưng kết quả xét nghiệm cuối cùng chưa được xác nhận vào thời điểm tử vong.

Trong khi đó, Nhật Bản đã xác nhận thêm 3 ca nhiễm virus corona chủng mới trong số những người trên du thuyền đang bị cách ly ngoài cảng Yokohama, phía Nam Tokyo, nâng số người nhiễm virus corona chủng mới lên con số 89, bao gồm 64 ca trên du thuyền trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close