Nhật Bản sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên

VOV.VN - Nhật Bản sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên nhằm đáp trả mối đe dọa từ chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Tại cuộc họp báo ngày 7/11, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, lệnh trừng phạt bao gồm phong tỏa tài sản của 9 tổ chức và 26 cá nhân của Triều Tiên.

nhat ban se ap dat cac lenh trung phat bo sung doi voi trieu tien hinh 1
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Reuters.

Ông Suga nêu rõ, vấn đề tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên là mối đe dọa cấp thiết chưa từng có. Những hành động khiêu kích bất chấp cảnh báo của cộng đồng quốc tế là hoàn toàn không thể chấp nhận.

Trong số các tổ chức chịu lệnh trừng phạt bổ sung có các ngân hàng Triều Tiên, trong đó một số đặt trụ sở tại Trung Quốc.

Chánh Văn phòng Nội các Suga cho biết, các lệnh trừng phạt bổ sung được áp dụng trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có chuyến thăm Nhật Bản, thể hiện quyết tâm của 2 nước cùng hợp tác gia tăng sức ép lên Triều Tiên.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Trump tuyên bố, Mỹ bày tỏ tình đoàn kết với Nhật Bản trong việc đối phó với Triều Tiên và gọi các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua lãnh thổ Nhật là mối đe dọa đối với thế giới văn minh cũng như đe dọa sự ổn định, hòa bình quốc tế./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng ám ảnh về Florida (Mỹ) trước và sau trận siêu bão Michael
VOV.VN - Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy bang Florida (Mỹ) đã bị tàn phá khủng khiếp như thế nào sau khi bão Michael càn quét qua đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x