“Nhiều căn cứ quân sự Mỹ nằm trong tầm bắn tên lửa của Iran”

VOV.VN - Hãng tin Iran cho biết, tầm bắn của tên lửa nước này phủ lên nhiều căn cứ quân sự và tàu sân bay của Mỹ ở khu vực Trung Đông.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin Tasnim của Iran dẫn lời một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) hôm 21/11 đưa tin, các căn cứ quân sự của Mỹ tại Afghanistan, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Qatar, cũng như các tàu sân bay của Mỹ tại vùng Vịnh đều nằm trong tầm bắn tên lửa của nước này.

nhieu can cu quan su my nam trong tam ban ten lua cua iran hinh 1
Tên lửa Iran. Ảnh: Getty.

Tướng Amirali Hajizadeh, người đứng đầu lực lượng hàng không vũ trụ thuộc IRGC cho biết, tất cả các căn cứ quân sự trên của Mỹ đều nằm trong tầm ngắm tên lửa của Iran và nước này có thể tấn công chúng nếu Mỹ hành động.

Theo Tướng Amirali, tên lửa đất đối hải của Iran có tầm xa 700km và tàu sân bay Mỹ cũng nằm trong phạm vi tấn công.

Thời gian qua, căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, đặc biệt là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân đã ký năm 2015, đồng thời tái áp đặt các trừng phạt lên Iran, với mục tiêu đưa việc xuất khẩu dầu mỏ của Iran trở về con số 0.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, Iran cảnh báo sẽ dùng khả năng quân sự để cấm cửa các hoạt động xuất khẩu dầu của các nước trong khu vực ra bên ngoài nếu nước này không thể xuất khẩu mặt hàng này./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Iran-Mỹ Iran nắn gân Mỹ tên lửa Iran căn cứ quân sự Mỹ tàu sân bay Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x