Nhu cầu viện trợ nhân đạo Syria ngày càng tăng

Nhu cầu viện trợ nhân đạo Syria ngày càng tăng

(VOV) - Hiện nay các tổ chức viện trợ chỉ có thể giúp đỡ cho khoảng 1,5 triệu người trong khi có 2,5 triệu người cần giúp.

Liên Hợp Quốc hôm 9/11 cảnh báo, số người cần viện trợ nhân đạo tại Syria có thể tăng từ 2,5 triệu người hiện nay lên 4 triệu người vào đầu năm tới nếu tình hình bạo lực ở đây không suy giảm.

Ông John Ging - người đứng đầu cơ quan điều phối nhân đạo Liên Hợp Quốc cho biết, xung đột gia tăng có thể làm số người tị nạn Syria tại các nước láng giềng tăng lên 700.000 người vào đầu năm tới. Ông nói cộng đồng quốc tế cần phải nhận thức được tình hình nghiêm trọng tại Syria và sự khổ cực mà người dân nước này đang phải gánh chịu.

 

nhu cau vien tro nhan dao syria ngay cang tang hinh 1
Lán trại người Syria (ảnh: BBC)

Vào thời điểm này, Liên Hợp Quốc và các tổ chức viện trợ khác chỉ có thể giúp đỡ cho khoảng 1,5 triệu người trong số 2.5 triệu người có nhu cầu được hỗ trợ tại Syria, do sự thiếu hụt về tài chính. Tính đến đầu tháng 11 này, số tiền hơn 300 triệu USD viện trợ nhân đạo do Liên Hợp Quốc kêu gọi mới chỉ được giải ngân một nửa, chủ yếu được phân bổ tới các khu vực xung đột và tị nạn tại Syria.

Tuy nhiên, ông John Ging cho rằng, các chương trình nhân đạo cho người dân Syria tại các trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Lebanon và một số nước láng giềng khác đang thiếu sự tài trợ. Điều này đang gây ra gánh nặng cho các nước láng giềng của Syria. Liên Hợp Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các quốc gia vùng Vịnh giàu có, cùng phối hợp chia sẻ gánh nặng về viện trợ nhân đạo cho người Syria./.

Theo AP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN