Ông Mattis chờ đợi chuyến thăm Mỹ của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết, ông đã có cuộc các cuộc thảo luận rất tích cực với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm qua (7/8) nói rằng ông trông đợi tiếp tục các cuộc thảo luận với người đồng cấp Trung Quốc tại Washington trong năm 2018.

ong mattis cho doi chuyen tham my cua bo truong quoc phong trung quoc hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: National Review.

Phát biểu với các phóng viên tại Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng James Mattis cho biết, trong chuyến thăm Trung Quốc vào tháng 6/2018, ông đã gặp các quan chức hàng đầu của Trung Quốc và có cuộc các cuộc thảo luận rất tốt với Bộ trưởng Quốc phòng nước chủ nhà Ngụy Phụng Hòa.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, trong chuyến thăm của ông James Mattis đến Bắc Kinh, người đứng đầu hai bộ quốc phòng đã đạt được những nhận thức chung quan trọng về việc làm thể nào để cải thiện các cuộc trao đổi quân sự ở tất cả các cấp độ; tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau; thúc đẩy sự hợp tác cụ thể và kiểm soát những rủi ro.

PC_Article_Middle

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa đã chấp thuận lời mời chính thức của ông James Mattis về việc thực hiện chuyến thăm chính thức Mỹ vào cuối năm nay.

Hồi tháng 7, ông Thôi Thiên Khải, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, cho biết Trung tướng Thẩm Kim Long (Shen Jinlong) - Tư lệnh Hải quân Trung Quốc, sẽ tháp tùng Bộ trưởng Ngụy Phụng Hòa trong chuyến thăm Mỹ tới đây./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x